Hoá lớp 10

L

linh19961996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố R co hoá trị cao nhất với oxi là a và hoá trị tronh hợp chất với hidro là b .Biết
a-b=o
a R thuộc nhóm nào trong bảng tuần hoàng
b cho 8.8g oxit cao nhất của R tác dụng hoàn toàn với dung dịch NAOH thu được 21.2 g muối trung hoà .Xác định khối lượng nguyên tử của R
HELP ME NHA:-SS
 
T

thuwshai

thuộc nhóm 4 chờ tí mình đang bận tí làm tiếp
do a+b=8 và a-b=o => a=4 thuộc nhóm 4

õit cao nhất của r là
RO2 muối trung hoà là Na2RO3 theo bảo toàn nguyên tố dk cacbon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom