Hóa [lớp 10] xác định số hạt cơ bản trong nguyên tử , ion

Tên Gì Kệ Đi

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
9
1
16
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ba nguyên tố X,Y, Z trong cùng 1 chu kì có tổng số hiệu nguyên tử bằng 39 . số hiệu nguyên tử của X bằng trung bình cộng số hiệu nguyên tử của Y và Z. nguyên tử của 3 nguyên tố trên hầu như không phản ứng với nước ở nhiệt đô thường. xác định vị trí của các nguyên tố trên trong bảng hệ thống tuần hoàn.
a) tính nguyên tử khối trung bình mỗi nguyên tố
b) có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau được tạp nên từ 2 loại đồng vị vủa 2 ntố đó.
c)tính phân tử khối gần đúng của mỗi loại phân tử nói trên?
2.tỷ lệ số nguyên tử của 2 đồng vị A và B trong tự nhiên của 1 nguyên tố X là 27/23, trong đó đồng vị A có 35Proton và 44 notron. đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 1 nowtron.nguyên tử khối trung bình của X là bao nhiêu?
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
1.Zx + Zy + Zz = 39
2Zx = Zy + Zz
=> X = 13
Y + Z = 26
=> X : Al
X ở CK 3 +> Y,Z ở chu kì 3
X,Y,Z không phản ứng với H2O ở đk thường
=> Y=12
Z=14
=> Vị trí
=> a,b,c bạn làm tiếp nhé!
2.
Nguyên tử khối (NTK) của đồng vị thứ nhất 35+44=79.
NTK của đồng vị thứ hai 79+2=81.
NTK trung bình của X là
(79.27+81.23)/(27+23) =79,92.
 
Top Bottom