hóa lớp 10 [ thật ra là ôn lớp 9 á]

K

khoangkhackidieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mik giải không ra gì cả , cô gợi ý cho mình là có 3 phản ứng mà mình chỉ làm được có 2 phản ứng thôi, nên không biết làm sao . bạn nào chỉ giúp với . mình có 4 đáp án , các bạn giải giúp mình xog rồi hãy chọn nha .cảm ơn các bạn nhìu , cảm ơn đã xem và giải giúp.


Cho 45g hổn hợp gồm sắt và oxit sắt từ , tác dụng với V (l) dung dịch Axit clohidrit 1M . khuấy đều để phản ứng xảy ra hoàn toàn , thấy xảy ra 4,48l khí (đktc) và còn lại 5g chất rắn không tan. Tìm giá trị của V ?

A.1,12l
B.2,4l
C.3,6l
D.1,2l
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Xảy ra 3 PTHH:

$Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2$
$0,2...0,4......................0,2 mol$

$Fe_3O_4+8HCl-->FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O$
$x...............................2x$

$Fe+2FeCl_3-->3FeCl2$
$x......2x$

Ta có pt:

$232x+56x=45-5-0,2.56$

-->$x=0,1 mol$

Theo pthh, ta có:$n HCl=1,2 -->V=1,2l$-->Đáp án D
 
Top Bottom