hóa lớp 10 nek

H

huong3498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III cần dùng hết 170ml HCl 2M
a) cô cạn dung dịch được bao nhiêu gam muối khô
b) Tính thể tích của H2
c) Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị II thì kim loai hóa trị II là nguyên tố nào?
 
Q

quynhhgiang_cnboice@yahoo.com

A + 2HCl -> ACl2 + H2
a 2a a a
2B + 6HCl -> 2SCl3 + 3H2
b 3b b 1,5b
a)nHCl= 0,17 .2= 0,34 mol =>mHCl= 0,34. 36,5= 12,41g
nH2= 0,5 nHCl= 0,17 => mH2= 0,34g
m muối= m hh+ mHCl - mH2= 4+ 12,41- 0,34= 16,07g
b) VH2= 0,17: 22,4 = 3,808l
 
Q

quynhhgiang_cnboice@yahoo.com

c) A + 2HCl -> ACl2 + H2
b 2b
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
5b 15b
Tcó: 2b+ 15b= 0,34 => b=0,02 mol
=>mAl= 0,02. 5. 27= 2,7g => mA= 4- 2,7= 1,3g => MA= 1,3: 0,02= 65 (Zn)
 
Top Bottom