hóa lớp 10 giúp e nha

C

chamdutngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :CL trong tự nhiên có 2 đồng vị la 35CL và 37CL ,có tỉ số nguyên tử 37CL :35CL =125:375 .tính nguyên tử khối trung bình của CL

câu 2 : nguyên tử khối trung bình của 1 nguyên tố là 35,5u.nguyên tố này có 2 đồng vị ,biết rằng tỉ lệ %về số nguyên tử của đồng vị thứ 1 gấp 3 lần %về số nguyên tử của đồng vị thứ 2 ,và đồng vị 1 có số khối ít hơn đồng vị 2 là 2u . tính số khối của 2 đồng vị .



giúp e với nha cám ơn ac nhiều .
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Nguyên tử khối trung bình:

M=35.125+37.375125+375=..M=\frac{35.125+37.375}{125+375}=..

Bài 2:

Gọi số khối của đồng vị 1 là A1A_1

-->Số khối của đồng vị 2 là A1+2A_1+2

Nguyên tử khối trung bình:

[TEX]\frac{75%.A_1+25%.(A_1+2)}{100%}=35,5[/TEX]

-->A1=..A_1=..

Nhờ mod Lí chuyển sang box Hóa
 
Top Bottom