Hóa lớp 10,giải giúm mình bt này với!!!!!!!!!!!!

C

chixinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hóa 10bài tập 1.15 sánh bài tập hóa học 10 nâng cao trang 5

Cho rằng hạt nhân nguyên tử và chính nguyên tử H có dạng hình cầu.hạt nhân nguyên tử hidro có bán kính gần đúng 10-6 nm,bán kính nguyên tử H bằng 0.053nm.
a.em biết rồi
b.Hãy tính và so sánh khối lượng riêng của hạt nhân và nguyên tử hidro.(em không biết khối lương của hat nhân nt hay nguyên tử hidro là bao nhiêu)
 
Last edited by a moderator:
L

lamvuthienki

V hạt nhân nguyên tử = R3 = x3,14x (10-6)3 = 4,19x10-18(n m3)
Vnguyên tử hidro= x3,14x(0.053)3
=6,233x10-4 (n m3)
= 0,672x10-14
Vnguyên tử hidro= 0,672x10-14 V hạt nhân nguyên tử
b, Vì trong nguyên tử hidro hạt nhân chỉ có 1p và không có n
=> m nguyên tố hidro = 1mp + 1me
= 1 x 1,06748 x 10-27+1x 9,1094x10-31
= 1.677802 x 10-27
Dnguyên tố hidro = = 1.677802x10-27: 6,233x10-4
¬=0.399189 x 10-9
m hạt nhân = 1mp = 1,06748 x 10-27 (kg )
D hạt nhân = 1,06748 x 10-27 : 4,19x10-18 = 0,26918x10-23
Ta có : Dnguyên tố hidro : D hạt nhân = 1.48298 x 1014
 
Top Bottom