[Hóa]Lên men

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%,toàn bộ lượng CÒ sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào d d Ca(OH)2 được 550g kết tủa.và d d X. đun kĩ d d X thu thêm được 100g kết tủa , giá trị của m là?
(750)
Bài 2
Hợp chất X mạch hở có ctpt C4H9NO2, cho 10,3g X p,u vừa đủ với d d NaOH sinh ra 1 chất khí Y và d dZ, khí Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. d d Z có khả năng làm mất màu nước brom. cô cạn d d Z thu dc mg muối, tìm giá trị của m
 
L

lengfenglasaingay

bài 1
cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%,toàn bộ lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào d d Ca(OH)2 được 550g kết tủa.và d d X. đun kĩ d d X thu thêm được 100g kết tủa , giá trị của m là?
(750)
Bài 2
Hợp chất X mạch hở có ctpt C4H9NO2, cho 10,3g X p,u vừa đủ với d d NaOH sinh ra 1 chất khí Y và d dZ, khí Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím ẩm chuyển màu xanh. d d Z có khả năng làm mất màu nước brom. cô cạn d d Z thu dc mg muối, tìm giá trị của m

bài 1:
áp dụng định luật bảo toàn
có [tex]nCO_2=7,5mol=>mtinhbot=\frac{7,5}{2.81%}=>m=750g[/tex]
bài 2:
Khí Y nặng hơn kk, ddZ có khả năng làm mất màu nước Brom
vây công thức của X là [tex]CH_2=CH-COO-NH_3-CH3[/tex]
m Muối= 0,1.94=9,4 gam
 
Top Bottom