[Hoá]làm phiền mọi người giải giúp mình

N

nhimxu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ H2S+H2SO4 đặc(đk nhiệt độ)~~~>
tính tỉ số số mol S bị khử trên số mol S bị oxi hóa
2/ nug 1 mol FeCO3 trong bình khí chứa a mol O2 ở nhiệt độ cao tới pư hoàn toàn.Chất rắn tron bình hoà tan vừa hết trong 2400ml đ HCl 1M .Tìm a

chú ý tiêu đề nha bạn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1/ H2S+H2SO4 đặc(đk nhiệt độ)~~~>
tính tỉ số số mol S bị khử trên số mol S bị oxi hóa
2/ nug 1 mol FeCO3 trong bình khí chứa a mol O2 ở nhiệt độ cao tới pư hoàn toàn.Chất rắn tron bình hoà tan vừa hết trong 2400ml đ HCl 1M .Tìm a


[TEX] nFe^{2+}= x \\ nFe^{3+}=y[/TEX]

[TEX]x+y=1 \\ 2x+3y=2,4.1 \ \to \ x=0,6 \\ y=0.4[/TEX]

[TEX]bao \ toan \ e \ trong \ binh[/TEX]

[TEX]4.a = y.1 = 0,4.1 --> a=0,1[/TEX]
 
Top Bottom