Địa 11 hoa kỳ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Vai trò kinh tế của hoa kỳ đối với thế giới tl giúp mình với ạ
P/s: hơi dài một xíu, cố gắng nha
Với diện tích đất đai rộng lớn, các nguồn tài nguyên giàu có, một chính phủ ổn định và một lực lượng lao động có trình độ cao, kinh tế Mỹ có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới.
Điều quan trọng là nước Mỹ luôn sẵn sàng đón nhận, thậm chí luôn mong chờ những đổi thay. Chính phủ liên bang Mỹ cũng thay đổi những cam kết của mình đối với các lực lượng thị trường từ những năm 1970 bằng cách dỡ bỏ tất cả các điều luật ưu tiên bảo hộ từ nhiều thập kỷ nay cho một vài ngành công nghiệp trước sự cạnh tranh của thị trường. Các ngành công nghiệp đó là vận tải, hàng không và viễn thông. Sự cạnh tranh khốc liệt và hệ thống điều tiết này đã khích lệ những tiến bộ công nghệ, làm cho nền kinh tế Mỹ đạt được năng suất cao, mang lại thu nhập tương đối cao cho các hộ gia đình Mỹ. Năng suất của Mỹ đã tăng rất nhanh trong những năm 1990, đạt đỉnh cao 4,1% vào năm 2002. Tốc độ tăng trưởng này đã vượt qua Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. Từ sau năm 2002, sản lượng công nghiệp của nước Mỹ đã giảm và chỉ còn 1,6% trong năm 2006. Mỹ có khoảng 26 triệu công ty, đa số là các công ty nhỏ với 97,5% có ít hơn 20 nhân viên, nhưng các công ty này chiếm một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tạo ra 60 - 80% tổng số việc làm mới trong thập kỷ qua và sử dụng số lao động khoảng 153 triệu người tại Mỹ.
Nhiều công ty của Mỹ được tổ chức như những tập đoàn có thương hiệu chung. Các tập đoàn được coi là một mô hình kinh doanh mang lại hiệu quả cao. Để tăng lượng tiền kinh doanh, các công ty này bán cổ phần (quyền sở hữu tài sản) hoặc trái phiếu (một hình thức vay tiền) cho các nhà đầu tư. Các ngân hàng thương mại cũng trực tiếp cho các công ty lớn nhỏ vay tiền.
 
  • Like
Reactions: nhungle223
Top Bottom