Hoá. KL

B

baduyducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Lấy x(g) hh X gồm 2 kloại A,B lần lượt có hóa trị m,n trộn đều rồi chia thành 3 phần bằng nhau .
- Hòa tan hoàn toàn phần 1 trong HCl . thấy bay ra 11,2(l) khí ở đkc .
- Lấy phần 2 nun trong khônng khí tới khối lượng không đổi thu được 18,2(g) hh chất rắn Y
- Đổ phần 3 vào dd NaOH dư thấy bay ra 6,72(l) khí ở đkc . Còn lại 4,8(g) kloại không tan . Xá định A ,B/


2/Lấy 69,6(g) hh(x) gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 (đặc nóng) thấy bay ra 3,36(l) khí ở đkc cô cạn đ sau phản ứng thu được m(g) muối khan . Tính m ?
 
T

traimuopdang_268

2/Lấy 69,6(g) hh(x) gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 (đặc nóng) thấy bay ra 3,36(l) khí ở đkc cô cạn đ sau phản ứng thu được m(g) muối khan . Tính m ?

Quy đổi: Fe và O
````````x......y
56x + 16y = 69,6
3x -2y = 0,15*2

x=
m_muốikhan = x*56 + 0,3*96 (g)

1/ Lấy x(g) hh X gồm 2 kloại A,B lần lượt có hóa trị m,n trộn đều rồi chia thành 3 phần bằng nhau .
- Hòa tan hoàn toàn phần 1 trong HCl . thấy bay ra 11,2(l) khí ở đkc .
- Lấy phần 2 nung trong khônng khí tới khối lượng không đổi thu được 18,2(g) hh chất rắn Y
- Đổ phần 3 vào dd NaOH dư thấy bay ra 6,72(l) khí ở đkc . Còn lại 4,8(g) kloại không tan . Xá định A ,B/

Đi ngược lại vấn đề từ TN3
Đổ phần 3 vào dd NaOH dư thấy bay ra 6,72(l) khí ở đkc . Còn lại 4,8(g) kloại không tan .
--> Một KL pu vs NaOH và 1 KL k pu ( M đoán là Al):D

K.hop với số mol H2 ở TN1 --> n_B = 0.2 --> M_B=24 --> Mg
Từ dữ kiện TN2 tìm được nốt A là Al

( Vì đi thi Trắc nghiệm và như dự đoán ban đầu của m là Al thì vs bài này m làm dữ kiện TN2 m chỉ để kiểm chứng lại thôi, Time tính toán sẽ nhak hơn :D:D )

 
B

baduyducanh

Èo khó hỉu quá chời , bạn có thể giải thích rõ hơn cho mình chỗ 3x - 2y = 0.15*2 hok ?
 
J

junior1102

3x là tổng số e mà Fe đã cho đi khi tạo liên kết với O và SO42- ( có x nguyên tử Fe ,mỗi nguyên tử cho 3 e)

2y là tổng số e là O đã nhận ( vì có y nguyên tử O ,mỗi nguyên tử nhận 2 e )

Như vậy ,S+6 sẽ nhận toàn bộ số e còn lại để về S+4 ( tức 2 e cho mỗi S+6 đề về S+4 )

số mol S+4 = 0,15 mol ,như vậy tổng số e S+6 đã nhận là 0,15.2 = 0,3 mol e -> đển đây bạn hỉu được chứ .

nên ta mới có phương trình : 3x ( tổng số 2 cho ) = 2y + 0,3 ( đây là tổng số e mà O và S+6 đã nhận )
 
M

mars.pipi

Lấy 69,6(g) hh(x) gồm Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3 hòa tan hoàn toàn trong H2SO4 (đặc nóng) thấy bay ra 3,36(l) khí ở đkc cô cạn đ sau phản ứng thu được m(g) muối khan . Tính m ?
bài này mình ra 180, khác kq bạn traimuopdang
Quy đổi: Fe và O
````````x......y
56x + 16y = 69,6
3x -2y = 0,15*2

x=
m_muốikhan = x*56 + 0,3*96 (g)
quy đổi về Fe và FeO
56x+72y=69,6
3x+y=0,3
x=-0,3 y=1,2
=>số môn nguyên tố Fe=0,9 => số mol Fe2(SO4)3=0,45=>m=180
sai sót chỗ nào ko? :-/
 
Top Bottom