Hóa - KL kiềm thổ

V

vctpro

cách đơn giản nhất là thay nghiệm
Ma+(16+M)b=12,4
(M+71)(a+b)=27,75
=>M=40=>Ca
(cái nào ko âm chọn)
 
N

namnguyen_94

...

cách không phải mò nè:):)

Gọi nM = x mol ; nMO = y mol
[TEX] --> xM + y(M+16)=12,4=> (x+y)M+16y=12,4 [/TEX]
Lại có: [TEX](x+y)(M+71)=27,75[/TEX]
[TEX]=> (x+y)M+71(x+y)=27,75[/TEX]
[TEX]=> 71x+55y=15,35[/TEX]
[TEX]=>0,216 < x+y < 0,279[/TEX]
[TEX]=> 99< M+71<129[/TEX]
[TEX]=> 28 < M < 58[/TEX]
[TEX]=> M la Ca[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom