Hoá. KL( /chú ý tiêu đề )

M

mars.pipi

TH1
[TEX]n_{CO_2}=n_{ket tua} =0,02[/TEX]\Rightarrow V=
TH2:
[TEX]n_{CO_2}=n_{OH^-} - n_{ket tua} = 0,1 - 0,02 = 0,08[/TEX]
\Rightarrow V=
đấp án A
 
A

anhvodoi94

Sục V lít khí CO2 (đktc) vào 100 ml dung dịch Ba(OH)2 có pH = 14 tạo thành 3,94 gam kết tủa. Giá trị của V là:
A: 0,448 lít và 1,792 lít
B.
0,448 lít và 0,736 lít
C: 1,792 lít
D.
0,448 lít

----> Trả lời :
+[TEX] n_Ba(OH)_2[/TEX] = 0,1*0,01=[TEX]10^-3[/TEX] ( mol)
+ [TEX]n BaCO_3 [/TEX]=3,94/197 = 0,02 (mol)

n [TEX]Ba(OH)_2 < n BaCO_3[/TEX] vô lí nhỉ
 
Y

yacame

bạn xem mình giải sai ở đâu chỉ mình với:
CO2 + 2OH---->CO3 +H2O
a 2a a
CO2 + OH -----> HCO3 + H2O
b b b
2a + b = 0,1
a = 3.94/197 ----> b = 0,08 V=22,4(a+b)
 
Top Bottom