hoá kim loại
M minhmlml 19 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
P phamthimai146 19 Tháng năm 2014 #2 mol Mg = mol Zn = 0,3 ==> mol e nhường = 1,2 mol Fe2+ = 0,3 và mol Cu2+ = 0,2 ==> mol e nhận = 1 < 1,2 ==> còn dư Zn Gọi x là mol Zn phản ứng ==> 2*0,3 = 2x = 1 ==> x = 0,2 ==> mol Zn dư = 0,1 khối lượng rắn = mZn + mCu + mFe = 65*0,1 + 64*0,2 + 56*0,3 = 36,1 ==> câu D
mol Mg = mol Zn = 0,3 ==> mol e nhường = 1,2 mol Fe2+ = 0,3 và mol Cu2+ = 0,2 ==> mol e nhận = 1 < 1,2 ==> còn dư Zn Gọi x là mol Zn phản ứng ==> 2*0,3 = 2x = 1 ==> x = 0,2 ==> mol Zn dư = 0,1 khối lượng rắn = mZn + mCu + mFe = 65*0,1 + 64*0,2 + 56*0,3 = 36,1 ==> câu D