[Hóa] Kim loại

  • Thread starter kotenkotuoi7601
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,236

K

kotenkotuoi7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giúp mình nhé( theo kiêur trắc nghiệm ấy)

1. X là 1 tetrapeptit. cho X tác dụng vừa đủ với 0,3 mol Na0H được 34,95g muối. phân tử khối của X có giad trị là? Đ/s: 324

2. trong số C2H6, C6H12O6, C4H10, C2H5Cl chất có thể điều chế ãit ãetic bằng 1 p/ứ là chất nào( ghi hộ mình cái PT luôn)

3. sục Cl2 từ từ đến dư vào dd KBr thì hiện tượng quan sát được là dd từ ko màu chuyển sang màu vàng rồi mất màu. giải thích giúp mình là tại sao, màu vàng là của chất j, vì sao sau đó lại mất màu

4.AlCl3 dư + dd aluminat ---> kết tủa. thế nếu aluminat dư thì có tạo kết tủa ko. viết pt( nếu có)

5.X là 1 tetrapeptit cấu tạo từ amino axit(A) no, mạch hở có 1 nhóm -COOH, 1 nhóm -NH2. trong A %N=15,73%( về khối lượng). thuỷ phân m gam X trong mt axit thu đc 41,58 g tripetit; 25,6g đipeptit và 92,56g A. giá trị của m là? Đ/s: 143,75
Chú ý tiêu đề_đã sửa


6.1 anlcol no, đa chức X có nhóm -OH bằng số nguyên tử cacbon. trong C, H chiếm xấp xỉ 10% về khối lượng. đun nóng X với chất xúc tác ở nhiệt độ thích hợp để loại nước thì thu được chất hữu cơ Y có My = Mx -18. xác định X, Y

7.hoaf tan hết m gam Al trong đ hỗn hợp NaOH, NaNO3 thu đc 6,048l (dkc) hh khí gồm NH3,H2 có tỉ lệ mol tương ứng là 4:5. giá trị của m là: đ/s: 11,34 g

8. hh X gồm 1 ankan và 1 anken. X + 4,704 lit H2(dkc) cho đến p/Ư hoàn toàn thu được hỗn hợp 2 khí trong đó có H2 dư và 1 hiddrocacbon. đốt cháy hoàn toàn Y rồi cho sản phẩm vào nước vôi trong dư thấy khối lượng nc vôi trong tăng 16,2 g và có 18g kết tủa tạo thành. 2 hidrocacbon là : Đ/s:C2H6 và C2H4.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2. trong số C2H6, C6H12O6, C4H10, C2H5Cl chất có thể điều chế ãit ãetic bằng 1 p/ứ là chất nào( ghi hộ mình cái PT luôn)

M ko tìm được chất nào :|

3. sục Cl2 từ từ đến dư vào dd KBr thì hiện tượng quan sát được là dd từ ko màu chuyển sang màu vàng rồi mất màu. giải thích giúp mình là tại sao, màu vàng là của chất j, vì sao sau đó lại mất màu


4.AlCl3 dư + dd aluminat ---> kết tủa. thế nếu aluminat dư thì có tạo kết tủa ko. viết pt( nếu có)

Pt

Al3+ + 3H2O --> Al(OH)3 + 3H+
AlO2 + H+ + H2O --> Al(OH)3

Nếu 1 trong 2 cái dư thì vẫn có kết tủa vì khi tác dụng đã tạo kết tủa.


Hưũ cơ ko nhớ lắm :|

7.hoaf tan hết m gam Al trong đ hỗn hợp NaOH, NaNO3 thu đc 6,048l (dkc) hh khí gồm NH3,H2 có tỉ lệ mol tương ứng là 4:5. giá trị của m là: đ/s: 11,34 g

Dùng pt này
5x|2Al + 2NaOH + 2H2O --> 2NaAlO2 + 3H2

4x|2 H2O + 8 Al + 5 NaOH + 3 NaNO3 ---> 8 NaAlO2 + 3 NH3
Cộng 2 pt lại ra đc tỉ lệ

nH2 = 0,12 mol --> nAl = 0,42 mol --> m Al = 11,34g
Hoặc
Al - 3e --> Al3+
...<-- bảo toàn e
2H+ +2e --> H2
--------- 0,15.2
NO3- + 6 H2O + 8 e ---> NH3 + 9 OH-
---------------------- 0,12.8
 
L

lehuong611

câu 1 : tetrapeptid + 4NaOH --> muối + 1 H2O
0,075 <------0,3 -----------------> 0,075
m(tetrapeptid) = 34,95 + m(H2O) - m(NaOH) = 34,95 +1,35 - 12 = 24,3
--------------------------> M = 24,3/0,075 = 324

câu 5: .X là 1 tetrapeptit cấu tạo từ amino axit(A) no, mạch hở có 1 nhóm -COOH, 1 nhóm -NH2. trong A %N=15,73%( về khối lượng). thuỷ phân m gam X trong mt axit thu đc 41,58 g tripetit; 25,6g đipeptit và 92,56g A. giá trị của m là

Giải: A là Ala ( M= 89)
n (ala-ala-ala) =41,58/231 = 0,18
n (ala -ala) = 25,6/160 = 0,16
n(ala) =1,04

ta có:
(ala)4 + H2O--> (ala)3 + ala
0,18 <------------0,18 -->0,18

(ala)4 + H2O --> 2(ala)2
0,08 <----------0,16

(ala)4 + 3H2O --> 4ala
0,215 <------------0,86
m = ( 0,18 +0,08+0,215).302= 143,45 g . t ra đáp án này chứ k phải 143,75g hihi
 
Top Bottom