[Hoá]Kim loại

N

nam_s2_heocon_4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 2 thanh sắt có khối lượng bằng nhau
- Thanh 1 nhúng vào dung dịch có chứa a mol AgNO3
- Thanh 2 nhúng vào dung dịch chứa a mol Cu(NO3)2
sau phản ứng lấy thanh sắt ra, sấy khô và cân lại sẽ cho thấy kết quả nào sau đây
A. khối lượng hai thanh sắt vẫn bằng nhau nhưng khác ban đầu
B. hối lượng thanh 2 sau khi nhúng nhỏ hơn khối lượng thanh 1 sau khi nhúng
C. khối lượng thanh 1 sau khi nhúng nhỏ hơn khối lượng thanh 2 sau khi nhúng
D. khối lượng 2 thanh không đổi và bằng trước khi nhúng
bài 2: cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M va Fe2(SO4)3 0.5M tác dụng với dung dịch Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69.2g so với tổng khối lượng dung dịch ban đầu, Giá trị V là?
Bai 3: cho luồng khí CO đi qua 16g oxit sắt nguyên chất được nung nóng trong một cái ống. Khi phản ứng kết thúc hoàn toàn và kết thúc, thấy khối lượng ống giảm 4.8g. xác định công thức và tên oxit sắt đem dùng
Bài 4: dùng CO để khử 40g Fe2O3 thu được 33.92g chất rắn B gồm Fe2O3, FeO va Fe. Cho 1/2 B tác dụng với H2SO4 loãng dư, thu được 22.4l khí H2(dkc). Xác định thành phần theo số mol chất rắn B, thể tích khí CO(dkc) tối thiểu để có được kết quả này
Bài 5: Nhúng một thanh sắt nặng 12.2g vào 200ml dung dịch CuSo4 0.5M. Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra, cô cạn dung dịch được 15,52 chất rắn khan
a. viết pt phản ứng xảy ra, tìm khối lượng từng chất có trong 15.52g chất rắn khan
b. tính kl thanh kim loại sau phản ứng. Hòa tan hoàn toàn thanh kim loại này trong dung dịch HNO3 đặc nóng, dư, thu được khí NO2 duy nhất, thể tích V lít(đo ở 27,3 C, 0.55 atm). Viết các pthh xảy ra, tính V
Bài 6: ngâm một thanh đồng có khối lượng 140.8g vào dung dịch AgNO3 sau 1 thời gian lấy thanh đồng đem cân lại tháy nặng 171,2g, tính thành phần khối lượng của thanh đồng sau phản ứng
bài 7: ngâm 1 lá kẽm nhỏ trong 1 dung dịch có chứa 2.24s ion kim loại có điện tích +, phản ứng xong, khối lượng 0.94g. hãy xác định tên của ion kim loại trong dung dịch
bài 8: có hai lá kim loại cùng chất, cùng khối lượng, có khả năng tạo ra hợp chất có số oxi hóa +2, một lá dc ngâm trong dung dịch Pb(NO3)2 còn lá kia được ngâm trong dung dịch Cu(NO3)2, sau 1 thời gian ngta lấy lá kim loai ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ. nhận thấy khối lượng lá kim loại được ngâm trong muối chì tăng lên 19% khối lượng lá kim loại giảm 9.6%, biết rằng trong 2 phản ứng trên, khối lượng các kim lọa bị hòa tan như nhau
hãy xác định tên của 2 lá kim loại đang dùng

pa kon giup minh nha, cam un rat nhiu, iu cac ban lam;););)

chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bbài 2: cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M va Fe2(SO4)3 0.5M tác dụng với dung dịch Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69.2g so với tổng khối lượng dung dịch ban đầu, Giá trị V là?

(xmol FeCl3 ; y mol Fe2(SO4)3) => (x+2y)Fe3+ --- Fe2(CO3)3 +3H20 = 2Fe(0H)3 +3CO2

khối lượng dung dịch giảm = ( khối lượng kết tủa , kl khí thoát ra ) - khối lượng bỏ vào

69,2 = (2x+4y) 107 +( 3x+6y)44 - 162,5x-400y =>138,5x+292y =69,2

=>138,5V +292 0,5V =69.2 => V=0,24
 
N

nam_s2_heocon_4ever

hj, bạn ơi, bạn giải sai rùi, kết quả bằng 0.2 lit mới đúng, thầy mình bảo Fe2(CO3)3 k tồn tại dc
 
C

chontengi


Bai 3: cho luồng khí CO đi qua 16g oxit sắt nguyên chất được nung nóng trong một cái ống. Khi phản ứng kết thúc hoàn toàn và kết thúc, thấy khối lượng ống giảm 4.8g. xác định công thức và tên oxit sắt đem dùng


m giảm = mO --> nO = 0,3

gọi CT là FeOt có số mol = a


at = 0,3

a.(56+16t) = 16 --> a = 0,2

--> t = 3/2 --> Fe2O3




 
Top Bottom