Hóa kim loại

T

tangvantv

Last edited by a moderator:
H

hokthoi

giải theo pt này là ra thui
Fe + 2HCl----->FeCl2 + H2
FeCl2 + 2AgNO3------>Fe(NO3)2 + 2AgCl
HCl + AgNO3 ------> AgCl + HNO3
Fe(+2) + HNO3----->Fe(NO3)3 + NO2 + H2O (pt này ko biết NO2 có đúng ko nữa)
=> muối gồm có AgCl,Fe(NO3)3,FeCl2
 
C

crykiss234

chắc k ra N02 đâu f/u với HN03 đặc nóng mới ra N02 còn đây là sản phẩm tạo ra chắc chỉ ra N0 thôi
 
H

hokthoi

mình nghĩ Fe(+2) ko đưa về N(+2) đk đâu.mà cũng ko biết nữa mình cũng đang phân vân giữa NO vả NO2
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Lâu ko đụng vào vô cơ! Làm thử :D

cho 5,6 g fe vao 300ml dung dich hcl 1ml thu được dung dịch X.cho 300ml AgNO3 1M vào dung dịch Xkhi phản øng hoàn toàn thu duoc dung dich chua m g muoi . Tinh m

Theo tôi làm như này :
nFe=0.1mol..........nHCl=0.3mol...............nAgNO3=0.3mol


[tex] Fe--->FeCl_2[/tex]
0.1.....0.1
[tex] FeCl_2 + 2AgNO_3 --> Fe(NO_3)_2 + 2AgCl[/tex]
0.1..........0.2.................0.1...........0.2
[tex] HCl + AgNO_3 --> AgCl + HNO_3[/tex]
0.1........0.1..........0.1

Muối chỉ gồm AgCl , FeCl2 , Fe(NO3)2

Lắp số mol vào rồi tính!

m=...
 
H

hokthoi

HNO3 có tác dụng với Fe(+2) tạo Fe(+3) đó bạn....................................................................
 
C

crykiss234

Mình k biết Hcl va HNo3 axit nào mạnh hơn mà hình k được s.sánh;))
nhưng mình nghĩ do Hno3 là axit được tạo ra khi AgN03 p/u HCl nên tính axit của nó sẽ k mạnh đủ để tạo ra N02 như ax HN03 đặc nóng được!!!
 
C

crykiss234

có Fe2+ và HN03 trong d.dịch mà k p/ư với nhau thì chúng nhìn nhau hả ban;)) p/ư ra N0 chắc chắn đó bạn
 
C

crykiss234

uh chắc chắn tạo ra NO nhưng tớ thấy hình như k s.sán tính axit của HCl và HN03
nếu HN03 mạnh hơn thi p.u AgN03+HCl=>AgCl + Hn03 chả lẽ lại ra axit mạnh hơn
 
C

crykiss234

thế nên chắc k so sánh tính axit giữa 2 axit này chỉ cần biết nó là axit mạnh;));));))
 
Top Bottom