Hóa kim loại

R

ryelax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan vừa hết m gam Fe cần V1 lít dd H2SO4 1,5M (loãng). Để hòa tan m gam Fe cần ít nhất V2 lít dd HNO3 2M (giải phóng khí NO duy nhất). So sánh V1 và V2 ta có
đáp án của mình là V2 = 3V1 nhưng đáp án của thầy mình là V2 = 2V1, các bạn cho mình ý kiến nhé
chú ý tiêu đề_đã sửa lần 1
 
Last edited by a moderator:
P

philong113911

Bạn lưu ý ở câu " cần ít nhất" có nghĩa là Fe chỉ nhường 2e. Tại sao nhường 2e mà không là 3e?
Vì Fe dư có thể pứ với Fe3+ tạo ra Fe2+.
 
D

domtomboy

ua? vậy là HNO3 tạo Fe2+ ah? sao minh van tra hiu thế giải thích giùm mình với
 
P

phanhuongtk

cần ít nhất HNO3 thì Fe phải dư, Fe phản ưng tiếp với Fe3+---> Fe2+ đó bạn
 
P

phanchungnb

xac dinh v1
Fe - 2e -> Fe2+
a 2a
H+ +1e-> Ho
2a 2a
nH2s04=a
V1=a/1,5
tinh V2
3Fe + 8h+ +2N03- -> 3Fe2+ + 2No + 4 H20
a 8a/3
V2=8a/6
vậy tir lệ V2=2v1
 
Top Bottom