Hóa kim loại

N

nvtanqsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...cho 6.64 g hh X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4. vào dd HNO3 loãng dư thu được V(l) hh khí Y gồm NO:NO2=2:1 (27*C,1atm) mặt khác khi cho luồng khí H2 đi qua 6.64 g hh rắn trên nung nóng thì thu được 5.04 g Fe thể tích khí Y là :(0.738)

ai giải được giải thích hộ mình vì sao chất oxi hóa ở đây lại là oxi cái nha:|
2....cho luồng CO qua m g Fe2O3 sau 1 thời gian thu được 6.72 g hh X gồm 4 chất rắn khác nhau,đem hòa tan X trong HNO3 dư thu được 0.448 l NO (đktc) .m =?(7.2)
nickname:nvtanqsy@-)
lần sau đặt tiêu đề đúng qui định_lần 2_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

changeguyy

1...cho 6.64 g hh X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4. vào dd HNO3 loãng dư thu được V(l) hh khí Y gồm NO:NO2=2:1 (27*C,1atm) mặt khác khi cho luồng khí H2 đi qua 6.64 g hh rắn trên nung nóng thì thu được 5.04 g Fe thể tích khí Y là :(0.738)

ai giải được giải thích hộ mình vì sao chất oxi hóa ở đây lại là oxi cái nha:|
2....cho luồng CO qua m g Fe2O3 sau 1 thời gian thu được 6.72 g hh X gồm 4 chất rắn khác nhau,đem hòa tan X trong HNO3 dư thu được 0.448 l NO (đktc) .m =?(7.2)
nickname:nvtanqsy@-)
tớ làm bạn tham khảo nhé
bài 1 quy đổi hỗn hợp thành Fe x (mol ) Fe203 ( y mol )
56x + 160y =6.64
pu với Co
Fe203 +3H2 ---> 2Fe + 3H2O
---> 56x + 112y =5.04
---> x =7/300 ---> ne nhường =7/100
ta có PV = nRT
n =V /0.082* ( 273+27) =0.04165 mol
---> nNO =0.0271V mol nN02 =0.01355V mol
---> ne nhận = 0.09485V mol
---> ne nhường = ne nhận --> 7/100 = 0.09485 V
--> V =0.738
bài 2 Fe203 + Co --> hh + Co2
C+2 -2e ---> C+4
0.03 0.06
N+5 +3e ---> N+2
0.06<--0.02
bảo toàn khối lượng
mFe203 = 6.72 + 0.03*44 - 0.03*28 =7.2 g
 
C

cattrang2601

2....cho luồng CO qua m g Fe2O3 sau 1 thời gian thu được 6.72 g hh X gồm 4 chất rắn khác nhau,đem hòa tan X trong HNO3 dư thu được 0.448 l NO (đktc) .m =?(7.2)
nickname:nvtanqsy@-)
lần sau đặt tiêu đề đúng qui định_lần 2_đã sửa

cách giải nhanh bài này nhé :

giả sử hỗn hợp 4 chất rắn chỉ gồm 2 nguyên tố Fe và O

ta có : [tex] 56x + 16y = 6.72 [/tex](1)

số mol e mà sắt nhường 3x

số mol e mà oxi nhận là 2x

số mol e N nhận là 0.06mol

=>[tex] 3x-2y = 0.06 [/tex](2)

giải hệ (1) và (2) ta có x = 0.09

=>[tex] m= 0.09*160/2=7.2 [/tex]
 
Top Bottom