[hóa]-kim loại

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột Cu vào 200ml dd AgNO3 0,15M thu được 3,44 gam chất rắn X và dung dịch Y. Cho 5,175 gam bột chì vào dd Y, sau 1 thời gian phản ứng thu được 3,79 gam chất rắn Z và dung dịch chứa 1 muối duy nhất. giá trị của m là:
A.2,56
B.6
C. 1,32
D.1,92
các bạn giải chi tiết bài này giùm mình với. thanks
 
G

gororo

Cho m gam bột Cu vào 200ml dd AgNO3 0,15M thu được 3,44 gam chất rắn X và dung dịch Y. Cho 5,175 gam bột chì vào dd Y, sau 1 thời gian phản ứng thu được 3,79 gam chất rắn Z và dung dịch chứa 1 muối duy nhất. giá trị của m là:
A.2,56
B.6
C. 1,32
D.1,92
Do đến cuối cùng chỉ có 1 muối => nó là Pb(NO3)2
=>Cu coi như ko để làm j
Viết đại khái như sau:
Pb + 2AgNO3=>...
0,015...0,03
nPb dư=0,01
=>tổng klg các chất rắn=mPb dư + mAg +mCu
=>mCu=3,44 + 3,79 - 0,01.207 - 0,03.108=1,92
=>Chọn D
 
L

lion5893

Do đến cuối cùng chỉ có 1 muối => nó là Pb(NO3)2
=>Cu coi như ko để làm j
Viết đại khái như sau:
Pb + 2AgNO3=>...
0,015...0,03
nPb dư=0,01
=>tổng klg các chất rắn=mPb dư + mAg +mCu
=>mCu=3,44 + 3,79 - 0,01.207 - 0,03.108=1,92
=>Chọn D
thế mình làm thế này sai ở chỗ nào bạn chỉ giúp mình với:
nAg =nAgNO3=0,03mol
=> mAg=3.24(g)<3,44
=> Cu dư. m Cu (dư)=3,44-3,24=0.2(g)
Cu+2AgNo3-->
0,015...0,03
=> mCu= 0,2+0,015.64=1.16g
 
Top Bottom