hoá kim loại

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Khử hoàn toàn 6,09 g một oxit kịm loại bằng CO ở nhiệt cao thành kim loại. dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư thấy tạo thành 10,5 gam kết tủa A. Nếu lấy lượng kim loại tạo thành hòa tan hết trong HCl thu được 1,764 lít khí H2(đktc). Công thức của oxit :



làm hộ tớ câu này :)|
 
H

hoangkhuongpro

có nCO2=0.105 mol.....nên m Kim loại là 6.09-0.105*12=4.41g:gs kim loại đó hoá trị 2 thì n KL=nH2=0.07875.....từ đso tính đc Mkl=56 ...KL là Fe từ tỉ lệ mol ta thấy ct của oxit là :Fe3O4
ta làm th2 thì M kl=84 (chả là Kl nào cả ) nên đa là Fe2O3
 
Top Bottom