Hóa Kim lọai, vao giup đỡ nhé!!!

D

do_thuan13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan m gam kim loai M bằng đ HCl sinh ra V lít khí (dktc). Cũng m gam kim loai M khi đun nóng phản ứng hết với V lít oxi (dktc). Định công thức KL M.
2/ Cho một hỗn hợp gồm 1,12g Fe và 0,24g Mg tác dụng với 250ml đ đồng sunfat. PHản ứng xong thu đuợc 1,88g kim lọai. Tính nồng độ mol của dd đồng sunfat đã dùng.
 
L

lehai16_10

1/ Hòa tan m gam kim loai M bằng đ HCl sinh ra V lít khí (dktc). Cũng m gam kim loai M khi đun nóng phản ứng hết với V lít oxi (dktc). Định công thức KL M.
2/ Cho một hỗn hợp gồm 1,12g Fe và 0,24g Mg tác dụng với 250ml đ đồng sunfat. PHản ứng xong thu đuợc 1,88g kim lọai. Tính nồng độ mol của dd đồng sunfat đã dùng.

KIM loại gì có 2 hóa trị mà hóa trị lớn gấp đôi hóa tri nhỏ
Bài 2 thì dễ rùi
Độ tăng Kl =0,52
Mg khi phản ứng hoàn toàn với Cu thi KL hỗn hợp sẽ tăng 0,4
=> Fe đã tác dụng với CuSO4
=> nFe pư = (0,52-0,4)/8 =0,015
=> nCuSO4 =0,015+0,01 =0,025
=> cM =0,1
 
Top Bottom