[Hóa]Kiểm tra

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 11,2 lít hỗn hợp A gồm $CO_2,N_2$ và $H_2$ ( đktc) . Trong A có thành phần % về khối lượng của oxi là 41,026%, của hidro là 7,692%
a)Tính số phân tử khí trong hỗn hợp A (không hiểu câu này lắm)
b)Tính khối lượng của hỗn hợp A
2.Thành phần % về khối lượng của một kim loại có hóa trị không đổi trong muối cacbonat trung hòa là a % . Lập biểu thức tính phần trăm khối lượng c % của kim loại đó trong muối photphat trung hòa. Cho a=40%. TÍnh c
 
U

uzumakiduong

1.Cho 11,2 lít hỗn hợp A gồm $CO_2,N_2$ và $H_2$ ( đktc) . Trong A có thành phần % về khối lượng của oxi là 41,026%, của hidro là 7,692%
a)Tính số phân tử khí trong hỗn hợp A (không hiểu câu này lắm)
b)Tính khối lượng của hỗn hợp A
2.Thành phần % về khối lượng của một kim loại có hóa trị không đổi trong muối cacbonat trung hòa là a % . Lập biểu thức tính phần trăm khối lượng c % của kim loại đó trong muối photphat trung hòa. Cho a=40%. TÍnh c

1, a, cái này là tính tổng số phân tử khí trong hỗn hợp A . bạn tìm số mol hỗn hợp A rồi nhân với 6,022*10^23 là ra
b, bạn gọi số mol CO2,H2 là x,y
=> số mol N2
từ công thức tính thành phần % về khối lượng của oxi là 41,026%, của hidro là 7,692% ta có hệ phương trình 2 ẩn giải vô tư
 
U

uzumakiduong

2, gọi công thức muối cacbonat là R2(CO3)n , muối phốtphat : R3(PO4)n
từ công thức tính C% của R2(CO3)n => R=$\frac{30*n*a}{1-a}$
từ công thức tính C% của R3(PO4)n=> c= $\frac{90a}{(1-a)(83-7a)}$
 
Top Bottom