Hoa khôi a 2012 ma dề 296(co may câu mih ko lam ra đc cac ban co thê giup mih)

A

aloha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu4: đôt hoan toan 3lit hôn hơp Xgoom 2anken kê tiêp thi cân vưa đu 10,5l O2(cac thê tich khi đo cung đk nhiêt đo áp suất).hiddrat hóa hoan toan X trong đk thich hơp thu đc hh ancol Y,trong đo khôi lương ancol bậc2=6/13laan tông khôi lương ancol bậc một.phần trăm khôi lương ancol bậc 1(co số nguyên tử cacbon lớn hơn)trong Y la:
A.46,43%
B.10,88%
C.31,58%
D.7,89%
đáp án la D nhưng mih ko thể giai ra đc đap an nay.mong cac ban giai chi tiêt gium minh




câu12:đốt chay hoan toan 4,64g 1hidrocacbon X(chât khi dk thương)rôi đem toan bô san phâm chay hấp thu hêt vao binh đựng dd Ba(OH)2.sau cac p/ư thu đc 39,4g kêt tủa va khôi lương phân dd giam bớt 19,912g.CTPT cua X la:
A.CH4
B.C3H4
C.C4H10
D.C2H4
kai nay sao minh tinh ra mol CO2 la 0,2 rôi.sau đo tinh sô mol H2O lai ra lẻ ko lam đc~X(


moi ngươi giai chi tiêt giup mih vs thanks nhiêu
 
P

phamthimai146

câu12:đốt chay hoan toan 4,64g 1hidrocacbon chât khi dk thương)rôi đem toan bô san phâm chay hấp thu hêt vao binh đựng dd Ba(OH)2.sau cac p/ư thu đc 39,4g kêt tủa va khôi lương phân dd giam bớt 19,912g.CTPT cua X la:
A.CH4
B.C3H4
C.C4H10
D.C2H4
kai nay sao minh tinh ra mol CO2 la 0,2 rôi.sau đo tinh sô mol H2O lai ra lẻ ko lam đc

Công thức X: CxHy a mol
khối lượng dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O ===> 19,912 = 39,4 - mCO2 - mH2O
mCO2 + mH2O = 19,488
mX + mO2 = mCO2 + mH2O ===> mO2 = 19,488 - 4,64 = 14,848
mol O2 cần cho phản ứng cháy : a(x+0,25y) = 14,848/32 = 0,464
với a = 4,64/12+y
==> 4x = 3y ==> X là C3H4 ==> câu B
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

câu4: đôt hoan toan 3lit hôn hơp Xgoom 2anken kê tiêp thi cân vưa đu 10,5l O2(cac thê tich khi đo cung đk nhiêt đo áp suất).hiddrat hóa hoan toan X trong đk thich hơp thu đc hh ancol Y,trong đo khôi lương ancol bậc2=6/13laan tông khôi lương ancol bậc một.phần trăm khôi lương ancol bậc 1(co số nguyên tử cacbon lớn hơn)trong Y la:
A.46,43%
B.10,88%
C.31,58%
D.7,89%
đáp án la D nhưng mih ko thể giai ra đc đap an nay.mong cac ban giai chi tiêt gium minh

ta có :
[TEX]C_nH_{2n}+\frac{3n}{2}O_2------>............[/TEX]

[TEX]\frac{nO2}{n_{anken}}=\frac{10,5}{3}=3,5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n=2,33[/TEX]

ta có 2 anken là

C2H4 ---> C2H5OH : 67%

C3H6 -----> C3H7OH :33%

[TEX]m_{hh}=0,67.46+0,33.60[/TEX]

nhận thấy ancol bậc 2 là đồng phân của C3H7OH , gọi số mol của ancol bậc 2 là b

[TEX]\Rightarrow \frac{60b}{0,67.46+(0,33-b).60 } = \frac{6}{13}[/TEX]

=> b=......

=> phần trăm khối lượng ancol bậc 1(co số nguyên tử cacbon lớn hơn)trong Y la:

[TEX]\frac{(0,33-b).60}{0,67.46+0,33.60}=7,89%[/TEX]

thông cảm xíu , ko có máy tính ở đấy :D:D:D
 
P

phamthimai146

câu4: đôt hoan toan 3lit hôn hơp Xgoom 2anken kê tiêp thi cân vưa đu 10,5l O2(cac thê tich khi đo cung đk nhiêt đo áp suất).hiddrat hóa hoan toan X trong đk thich hơp thu đc hh ancol Y,trong đo khôi lương ancol bậc2=6/13laan tông khôi lương ancol bậc một.phần trăm khôi lương ancol bậc 1(co số nguyên tử cacbon lớn hơn)trong Y la:
A.46,43%
B.10,88%
C.31,58%
D.7,89%
đáp án la D nhưng mih ko thể giai ra đc đap an nay.mong cac ban giai chi tiêt gium minh

Công thức anken : CnH2n
CnH2n + 1,5n O2 ----> n CO2 + n H2O
3------------4,5n
mol O2 = 4,5n = 10,5 === n = 2,33 ==> X gồm hai anken là C2H4 a mol và C3H6 b mol
Xét 1 mol X ==> a + b = 1
2*a + 3*b = 2,333 ===> a = 2 và b = 1
Khi phản ứng với H2O
C2H4 ---> C2H6O bậc 1
2--------------2
C3H6 ----> CH3-CH2-CH2-OH bậc 1
x-------------------x
C3H6 ----> CH3-CH(OH)-CH3 bậc 2
y-------------------y
khối lượng tượu bậc 2 = 60y
khối lượng rượu bậc 1 = 46*2 + 60x = 92 + 60x
==> 6y : (92 + 60x) = 6 : 13
và x + y = 1 ====> x = 0,2 và y = 0,8
===> khối lượng rượu bậc 1 có nguyên tử C lớn là 60*x = 12
khối lượng hh rượu Y = 46*2 + 60*1 = 152
===> % m = 12**100/152 = 7,89 ===> câu D
 
Top Bottom