hóa khó

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.78g hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng với 500ml dd HCl 1M
a) CM rằng sau phản ứng lượng axit vẫn còn dư.
b) nếu phản ứng trên làm thoát ra khí 4.368 lit H2(dktc).tính thành phần % về số mol các chất ban đầu trong hỗn hợp .
c) tính V dd đồng thời NaOH và Ba(OH)2 0.1M cần dùng để trung hòa lượng axit còn dư.
đề đúng :)>-100%

có mấy bài cũng dc nè, mọi người cùng giải nha
2)hòa tan 11.2 g CaO vào nước ta dc 200 ml dd A
Nếu hòa tan 28.1 g hh MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a% MgCO3 bằng dd HCl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu dc Kết tủa D , hỏi a có giá trị bao nhiêu thì lượng kết tủa nhiều nhất và ít nhất
3) cho hợp chất hữu cơ A chứa CxHyOz
để đốt cháy hết 4.6 gam chất A cần lượng vừa đủ là 6.72 lít oxi(dktc) thu dc CÒ và hơi nước với tỉ lệ thể tích
VCO2:VH2O=2:3 .Xác định công thức phân tử A biết rằng khối lượng phân tử của A nhỏ hơn 50
 
Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

cho 3.78g hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng với 500ml dd HCl 1M
a) CM rằng sau phản ứng lượng axit vẫn còn dư.
b) nếu phản ứng trên làm thoát ra khí 4.368 lit H2(dktc).tính thành phần % về số mol các chất ban đầu trong hỗn hợp .
c) tính V dd đồng thời NaOH và Ba(OH)2 0.1M cần dùng để trung hòa lượng axit còn dư.
đề đúng :)>-100%

a,nHCl=0,5mol

giả sử trong hỗn hợp chỉ có Mg =>nMg=3,78/24=0,1575mol
Mg + 2HCl ==>MgCl2+H2
==>nHCl=0,1575*2=0,375mol(I)
giả sử trong hh chỉ có Al =>nAl=3,78/27=0,14mol
2Al + 6HCl ==>2AlCl3+3H2
=>nHCl=0,42mol(II)
Từ (I) và(II)==>0,375<0,42<0,5(mol)=nHCl==>Axit dư.
b, nH2=0,195(mol)
PT : Mg + 2HCl ==> MgCl2 + H2
x....2x............................x(mol)
2Al + 6HCl==> 2AlCl3 +3H2
y.......3y.......................1,5y(mol)
Ta có hệ pt : 24x+27y=3,78
x+1,5y =0,195
giải ra ta đc x = 0,045(mol)
y = 0,1 mol
mMg=0,045*24=1,08 g ==>%mMg=1,08/3,78*100%=28,57%
==>%mAl=100%-28,57%=71,43%
c,nHClp.ư=0,1*3+0.045*2=0,39 mol
==>nHCl dư=0,5-0,39=0,11mol
==>V=0,11/0,1=1,1(l)
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

cho 3.78g hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng với 500ml dd HCl 1M
a) CM rằng sau phản ứng lượng axit vẫn còn dư.
b) nếu phản ứng trên làm thoát ra khí 4.368 lit H2(dktc).tính thành phần % về số mol các chất ban đầu trong hỗn hợp .
c) tính V dd đồng thời NaOH và Ba(OH)2 0.1M cần dùng để trung hòa lượng axit còn dư.
đề đúng :)>-100%

axit dư = > oxit hết

gọi số mol của Mg Al lần lượt là a , b

24a + 27b = 3,78

a + 1,5b = 0,195

=> a = 0,045 mol

=> b = 0,1 mol

=> %Mg =

=>%Al =

 
S

swanstar_suju

à vì nH2=4,368/22,4=0,195 mà.Còn a và 1,5b là số mol của H2 theo PT tớ đã vít đó.
 
D

dinhviethb

1, dẫn 8 lít hân hợp khí A (dktc) gòm hidro, etan và axetilen đi qua bọt NI nung nóng thì thu dc 5 lít chất khí duy nhất. hỏi hh khí A ban đầu nặng hơn hay nhẹ hơn kkhí bao nhiêu lần?
2, dd A chúa hh KOH 0.02M và Ba(OH) 0.005M ; dd B chúa hh HCL 0.05M và H2SO4 0.05M
a, Tính thể tích dd B cần trung hoà 1 lít dd A
b, Tính nọng độ mol các muối trong dd sau pu, cho rằng thể tích dd ko thay đổi
 
C

clover141

có mấy bài cũng dc nè, mọi người cùng giải nha
2)hòa tan 11.2 g CaO vào nước ta dc 200 ml dd A
Nếu hòa tan 28.1 g hh MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a% MgCO3 bằng dd HCl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu dc Kết tủa D , hỏi a có giá trị bao nhiêu thì lượng kết tủa nhiều nhất và ít nhất
3) cho hợp chất hữu cơ A chứa CxHyOz
để đốt cháy hết 4.6 gam chất A cần lượng vừa đủ là 6.72 lít oxi(dktc) thu dc CÒ và hơi nước với tỉ lệ thể tích
VCO2:VH2O=2:3 .Xác định công thức phân tử A biết rằng khối lượng phân tử của A nhỏ hơn 50
ko ai giải ư
....................................................................
 
U

umbalamora...congchuaday

2)hòa tan 11.2 g CaO vào nước ta dc 200 ml dd A
Nếu hòa tan 28.1 g hh MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi trong đó chứa a% MgCO3 bằng dd HCl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu dc Kết tủa D , hỏi a có giá trị bao nhiêu thì lượng kết tủa nhiều nhất và ít nhất
nCa0=0.2 (mol)
các pưng
CaO+H20=Ca(OH)2
0.2..........0.2
MgCO3+2HCl=MgCl2+C02+H20(2)
C02+Ca(OH)2=CaCO3+H20
để lượng CaCO3 tạo ra lớn nhất thì nC02=nCa(OH)2 = 0.2( ta thấy nCO2=<nCa(0H)2 , vậy max là =)
từ (2)=>mMgCO3=16.8
=>a=60%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom