Hóa Hóa khó

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ hỗn hợp khí CO và H2 qua ống sứ đựng 26,4g hỗn hợp bột các oxit MgO;Al2O3;Fe3O4;CuO. Sau khi PỨ xảy ra hoàn toàn,thu được hỗn hợp khí và hơi gồm 0,05mol CO2 và 0,15mol H2O,trong ống sứ còn lại m g chất rắn. Giá trị m?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
CO và H2 lấy O trong Oxit tạo thành CO2 và H2O nên O trong oxit = nCO2 + nH2O= 0.2 mol => mO= 3.2g => m rắn= 23.2 gam. (chắc v :p )
 
Top Bottom