Hóa hóa khó

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hhAgồmFe,FeCO3,Fe3O4chia thành3phần bằng nhau
Phần1td với896mlddHNO3 0.5Mthu đượcddB và hh khí C(CO2,NO)
ddB td vơi418mlddNaOH1M. Lọc kết tủa nung thu được10.4gcrắn
Phần2nung không có kk thu được crắnD.D td vơi khí H2 dư.Hấp thụ hết nước tạo ra vào100gddH2SO4 97.565%thu đượcdd cóC%=95%
cho phần3vào nước,thêm150mlddHCl2Mvào cốc.Phần3tan hết hay không?tínhVkhí tạo ra
Giúp mình với ạ
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
23
gọi a,b,c lần lượt là số mol các chất mỗi phần
phần 1: nFe2O3=0,065 mol. nHNO3=0,448
==> a + b + 3c=0,065.2=0,13 (x) ( bảo toàn nguyên tố fe )
Quá trình cho nhận e
Fe --> Fe+3 +3e
a.....................3a
Fe+2--> Fe+3 +1e
b.........................b
3Fe+8/3--->3Fe+3 + 1e
c................................1/3c
N+5 +3e --->N+2

có nFe(OH)3=2nFe2O3=0,13==>nFe(NO3)3=nFe(OH)3=0,13
=>nN(trong Fe(NO3)3)=0,13.3=0,39
==>nN(trong NO)= 0,448- 0,39=0,058 (1)
thay (1) vào quá trình cho nhận e ta có
3a +b +1/3c =0,058.3=0,174 (xx)
phần 2: nFeO=nFeCO3=b
quá trình cho nhận e
Fe+2 +2e ---> Fe
b...........2b
3Fe+8/3 +8e --->3Fe
c..............8/3c
H2 --> 2H+1 + 2e
........(2b+8/3c)....(2b+8/3c)
có mH2SO4(chất tan)=100.97,565%=97,565(g)
mddH2SO4(sau)=97,565 / 95%=102,7(g)
==> mH2o=102,7-100=2,7==>nH2O=0,15
==>2b+ 8/3c=0,15 (xxx)
từ (x), (xx), (xxx) ==>a=11/300;;;;b=181/3000;c=0,011
phần3: bạn thay a,b,c vào từng phương trình với HCl ==> HCl dư , rắn tan hết
rồi tự tính nkhí nhé :D :D :D
nhác chút có lẽ bạn tự làm :D :D
 
Top Bottom