hoá khó

H

hieuangel10292

bài nay cũng bt thôi mà bạn :
nSO2=0,05
+6 +4
S +2e -------------> S


=> số mol SO4 tạo muối là nSO4=2/2 * 0.05=0.05 mà
20g gồm khối lượng SO4+khối lượng m===> m=20-0,05*96= 15,2 gam.....
đúng đáp số không bạn
 
T

that_love18

đề lại thiếu vdd h2so4
cái kia thìthiếu gam muối
nếu mà lấy 2 cái nhập 1 thì ra đấy !
 
N

nguyenthetu

Hoà tan hỗn hợp (Fe,FeO,Fe2O3) vào ddH2SO4 đặc nóng dư thu được ddA có chứa 20 g
muối và 1,12 lit SO2(đktc).Giá trị của m=?

bài này tìm khối lượng hỗn hợp X hả bạn?
[TEX]X+H_2SO_4--->Fe_2(SO_4)_3+SO_2+H_2O[/TEX]
.........0.2..................0.05........0.05.......0.2
[TEX]m_X=mH_2O+mFe_2(SO_4)_3+mSO_2-mH_2SO_4[/TEX]
m=7.2g
Bài này có khó đâu???
 
C

canhdong_binhyen

bài nì mới khó nè
cho m gam hỗn hợp Al, Mg vào 500ml đ chứa Fe(NO3)2, Cu(NO3)2, AgNO3 mới điều chế. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu đc hỗn hợp rắn B gồm các kloai bị đẩy ra cân nặng 50,8g và dd C. cho d d C td với d d NaOH dư thì thu đc 26,4 g kết tủa D và d d E.
Kết tủa D đem sấy khô ngoài không khí thì khối lượng tăng lên 1,7 g. thổi CÒ vào d d E cho đến dư lại thấy thu đc 7,8 g kết tủa.hỗn hợp các kim loại thu đc ở trên nếu cho hòa tan trong d d HNO3 loãng thì thu đc 7,467 l NO còn nếu hòa tan trong d d axit dặc nguội thì thu đc 15,68 l NO2dkc)
a/viêt ptPU xảy ra
b/ tíh khối lượng Mg,Al đã cho vào
c/tìm khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp rắn B
 
T

that_love18

bạn nguyenthetu bạn nhầm rồi 3 phương trình này có giống nhau đâu, chỉ có 2 cái tạo SO2 fe2o3 thì ko
nó td như 1 ob bình thường!
 
N

nguyenthetu

bạn nguyenthetu bạn nhầm rồi 3 phương trình này có giống nhau đâu, chỉ có 2 cái tạo SO2 fe2o3 thì ko
nó td như 1 ob bình thường!

Định luật bảo toàn nguyên tố +bảo toàn khối lượng đó bạn,bạn vui lòng hỏi người ra đề xem tớ giải đúng hay sai nhé.axit dư tât nhiên phải tạo muối sắt III.OK
 
K

kid14122918

nguyenthetu nhầm rồi. Làm sao áp dụng định luật BTKL được.
Hơn nữa, Fe2O3 tác dụng với H2SO4 đac nóng thì ra muối sat III nhưng không tạo SO2.
Tui tính ra số mol của Fe và Fe2O3 bang nhau.
 
T

tungbachhocmai91

tui giải cách ngắn nhưng khó hiểu nè hiểu nè

Hoà tan hỗn hợp (Fe,FeO,Fe2O3) vào ddH2SO4 đặc nóng dư thu được ddA có chứa 20 g
muối và 1,12 lit SO2(đktc).Giá trị của m=?

do muối sinh ra đương nhiên là sắt 3 ,suy ra số gam nguyên tố sắt đã ,nFe=0,1 mol .
1.12 L SO2 tuc là 0.05 mol . tương đương với hỗn hợp sắt ban đầu nhận 0.05 .2 electron để lên sắt 3 .
tức là 0.05 mol Oxi . nếu lên hết đc sắt 3 thì khối lượng hốn hợp sắt là 0.05(56.2+16.3)=8 g .
trừ đi khối lượng oxi cần để lên hết sắt 3 là ra kết quả . kết quả là m=8-0,05.16=7.2 g
 
Top Bottom