hóa khó

A

anhbez9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ 3 dung dịch: H2SO4 1,5 M,dung dịch HCl 1M,dung dịch HNO3 0,5M
Trộn 3 dung dịch với thể tích bằng nhau thu được dụng dịch A.
lấy 600 ml dụng dịch A cho phản ứng vừa đủ với V lts dung dịch B gômg Ba(OH)2 0,5 M và NaOH 2M thu được dung dịch C
a)viết ptpu
b)tính V(mình làm dc 0,3 lít)
c)tính nồng độ mol mỗi chất trong dung dịch C
 
T

thupham22011998

a, Các PTHH tự viết

b,$n H^+=0,9 mol$

$n OH^-=3V mol$

$n H^+=n OH^-$

-->$V=0,3 l$

b, $H^++OH^--->H_2O$

$Ba^{2+}+SO_4^{2-}-->BaSO_4$
0,15.........0,15..................0,15

Dung dịch sau pư gồm 0,15 mol $SO_4^{2-}$ ; 0,2 mol $Cl^-$ ; 0,1 mol $NO_3^-$; 0,6 mol $Na^+$

-->$C_M=...$
 
Top Bottom