hoa kho

K

khanhly981

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 6,26 g hỗn hợp Zn và Al vào 275ml d d HNO_3 thu được d d A ,chất rắn B gồm các kim loai chưa tan hết cân nặng 2,516g và 1,12 l hh khí D g ồm NO và NO_2.tỉ khói của hh D với H_2 la 1.75.tính nồng đọ mol của HNO_3vaf khối lượng muối khan thu dược
A.0,65M và 11,794g C.0,75Mvà 11,794g
B.0,65M và 12,35g D.0,75M và 12,35g
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Ta có: $m KL$ pư=3,744g

Đặt $n Zn=x mol; n Al=y mol$

$-->65x+27y=3,744$(*)

$n$ hh khí=0,05 mol

$d_{D/H_2}=1,75 -->n NO/n NO_2=..$

$-->n NO=...; n NO_2=..$

Viết các quá trình nhường thu e, ta có: $2x+3y=3.n NO+n NO_2$ (*)(*)

Giải hệ $-->C_M ; m=..$
 
W

whitetigerbaekho

nNO2 = 7/640
nNO = 5/128
65a + 27b = 6,25 - 2,516
2a + 3b = 41/320
a = 0,055
b= 0,0061 --> m = 11,68
CM HNO3 = 0,65
nNO3- (muối)=0,04.3+0,01=0,13mol
=>m muối khan thu được là :
3,734+0,13.62=11,794g
 
Top Bottom