hoá khó

M

minh1910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá hoàn toàn hỗn hợp A gồm Sắt và kim loại R (có hoá trị ko đổi) cần 3,92 lít oxi ( ở ĐKTC).Sau phản ứng thu đc 16,7 gam hỗn hợp 2 oxit. Bít trong A,
$\dfrac{khối lượng R}{khối lượng sắt}$=$\dfrac{9}{28}$
a/ tính % khối lượng các kim loại trong A.
b/ tìm R
(mọi người làm nhanh giúp mình nhé , mai mình phải nộp rùi)
:)
 
T

thupham22011998

a,Ta có; $n O_2=0,175 mol -->m O_2=5,6g$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m A+m O_2=m oxit -->m A=11,1g$

$-->m R=11,1.9 : (9+28)=2,7g$

-->% $m R$=24,32%

-->%$m Fe$=75,68%

b, Ta có: $n Fe=0,15 mol-->n O_2=0,1 mol -->n O_2$ còn lại$=0,075 mol$

Theo pthh, ta có: $n R=4/x .n O_2 -->R=9x$

Lập bảng $--> R$ là $Al(III)$
 
Top Bottom