hoá khó

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thít bị tổng hợp nước chứa 11,2 lít hỗn hợp gồm 2 lít khí hiđro và oxi.Sau 1 thời gian đốt hỗn hợp bằng tia lửa điện, người ta làm nguội đến nhiệt đọ ban đầu và thu đc 3,6 gam nc và V lít hỗn hợp Y
a/Xác định Thành phần % thể tích và KL các khí trong hh X bít 2,8lít hh này cân nặng
1,375g
b/tính thể tích các khí đo ở đktc
c/hh Z gồm khí nito và cacbon dioxit với KL 2 khí = nhau . Tính KL hh Z sao cho số fân tử trong hh Z gấp 2,25 lần số fân tử trong hh Y
Mọi người nhanh giúp mình nhé mình cần gấp lém :)
 
H

hiendang241

ádfghjkl

a/PTHH:2H2O+O2\Rightarrow 2H2O
theo PTHH n hỗn hợp X=11,2:22,4=0,5
m hỗn hợ X =1,375:2,8.11,2=5,5g
gọi số mol h2 trong hỗn hợp là x mol,số mol của O2 là y mol
ta có: x+y=0,5 mol
2x+32y=5,5g
\Rightarrow x=0,35;y=0,15
ta tính đc %Vh2=70%;%VO2=30%,%mH2 gần=12,73%;mO2=87,27%




 
H

hiendang241

b/

số mol cua h2o là 3,6:18=0,2 mol
theo PTHH n h2o(phản ứng)=n h2(phản ứng)=2n o2
\Rightarrow n h2=0,2 mol
\Rightarrown o2=0,1 mol
\Rightarrow n h2 dư=0,15 mol
\Rightarrown 02 dư =0,05mol
\RightarrowV hỗn hợp Y=4,48l
 
H

hiendang241

c//

số mol hỗn hợp y là 0,15+0,05=0,2 mol
\Rightarrow n hỗn hợp Z= 2,25.0,2=0,45mol
gọi số mol của N2 là a,Co2 là b ta có;
a+b=0,45
28a=44b
\Rightarrow a=0,275
b=0,175
\Rightarrow m hỗn hợp Z=0,275.28+0,175.44=15,4g
 
Top Bottom