Ta có :
Khối lượng của O trong 1 mol CuSO4 là: 16.4=64(g)
Khối lượng của O trong 1 mol Fe2(SO4)3 là: 16.4.3=192(g)
Vậy, khối lượng của O trong a gam CuSO4 là 64.a
khối lượng của O trong b gam Fe2(SO4)3 là 192.b
Theo đầu bài,ta có:
[TEX]\frac{64.a}{192.b}=\frac{5}{3}[/TEX]
[TEX]=> \frac{a}{b}=\frac{5.192}{3.64}[/TEX]
[TEX]=> \frac{a}{b}=5[/TEX]
Vậy tỉ số a/b =5
uh nhỉ mình quên mất. để mình tính lại...... uh ra 1/2 đó
n_(CuSO4)=a/160(mol)
n_O=4a/160(mol)
n_[Fe_2(SO_4)_3]=b/400(mol)
n_S=3b/400(mol)
m_O(trong CuSO4)=4a.16/160(g)
m_S(trong Fe2(SO4)3)=3b.16/400(g)
4a.16/160=5/3 x 3b.16/400
0,4a=0,8b
a/b=2
có lẽ mình đúng đó
cám ơn hộ nha
uh nhỉ mình quên mất. để mình tính lại...... uh ra 1/2 đó
n_(CuSO4)=a/160(mol)
n_O=4a/160(mol)
n_[Fe_2(SO_4)_3]=b/400(mol)
n_S=3b/400(mol)
m_O(trong CuSO4)=4a.16/160(g)
m_S(trong Fe2(SO4)3)=3b.16/400(g)
4a.16/160=5/3 x 3b.16/400
0,4a=0,8b
a/b=2
có lẽ mình đúng đó
cám ơn hộ nha