hóa khó

T

thaoanhduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : viết phương trình phản ứng biểu diễn sự cháy của các chất sau Al ; Zn ; P ; CO ; C2H2 ;C3H6 ; C

bài 2: một loại quặng chứa 90% Fe2O3. Tính khối lượng của nguyên tố Fe có trong 1 tấn quặng trên

bài 3: Một oxit kim loại A có hoá trị n . Trong đó % của nguyên tố A= 7/3% của nguyên tố Oxi
a) Xác định % của nguyên tố A; % của nguyên tố Oxi
b) Tìm công thức của Oxit.
 
M

my_nguyen070

Hoa

bai1
4Al +2O2\Rightarrow2Al2O3
2Zn +O2\Rightarrow2ZnO
4P+ 5O2\Rightarrow2P2O5
2CO+O2\Rightarrow2CO2
C+O2\RightarrowCo; CO2
Bài 2:
khối lượng Fe2O3 trong 1 tấn là:
1.90:100= 0,9 tán
pu: 4Fe+3O2\Rightarrow2Fe2O3
56 t 160t
xt 0,9t
x=0,315tan
=315kg
 
L

ltvien

2$c_2h_2$ + 5$o_2$ ---> 4$co_2$ + 2$h_2o$

2$c_3h_6$ + 9$o_2$ ---> 6$co_2$ + 6$h_2o$

bài 2: một loại quặng chứa 90% Fe2O3. Tính khối lượng của nguyên tố Fe có trong 1 tấn quặng trên
----------------------------------------------------------------------
\Rightarrow m $Fe_2O_3$ là 0,9 tấn = 900 nghìn g \Rightarrow n = 5625 mol
\Rightarrow n $Fe$ trong $Fe_2O_3$ = 5625 . 2 = 11250 mol
\Rightarrow m $Fe$ = 630000 g = 630 kg = 0,63 tấn
 
Top Bottom