hóa khó

T

thanhdongtoanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp X gồm kim loại M hóa trị I và kim loại N hóa trị II vào dung dịch chứa đòng thời [TEX]H_2SO_4[/TEX] và [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nóng thu dược 4,48 lít khí Y gồm [TEX]NO_2[/TEX] và [TEX]SO_2[/TEX] có tỉ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là bao nhiêu
 
T

tronglam234

bạn dùng pp đường chéo => nS02=5/3nN02
=>NSO2=0,125=nSO4^2-
nN02=nN03-=0,075
m(muối)= 11,4+ 0,125.96+0,075.62=27.864(g)
 
Top Bottom