hóa khó

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dung dich X chứa AgNO3và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ mol. Thêm 1 lượng gồm 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe vào 100 ml dung dịch X cho đến khi phản ứng kết thú thu chất rắn Y gồm 3 kim loại. CHo Y tác dụng với HCl dư thấy thoát ra 0,07 gam khí. Nòng độ mol của 2 muối
a.0,1 b.0,3 c.0,4 d.0,2

2.Cho hỗn hợp X gồm Na, Fe, Al vào H2 dư thu V lít khí đktc và chất rắn A không tan. Hòa tan A vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 0,25V lít khí đktc thoát ra. các phản ứng xỷ ra hoàn toàn. tỉ lệ mol Na:Al=4:5. % khối lượng của Fe trong X
A,10,98 B.34,79 C.26,24 D.34,97
 
H

hoan1793

VD 1: Dung dịch X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ Mol. Thêm một lượng hỗn hợp gồm 0,03 mol nhôm và 0,05 mol sắt vào 100ml dd X đồng thời khuấy kỹ, khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y gồm 3 kim loại. Cho Y vào dd HCl dư thấy giải phóng ra 0,07 gam khí. Nồng độ Mol của 2 muối ban đầu là:
A.0,03M √B.0,4M C.0,42M D.0,45M
AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ Mol => nAgNO3 = nCu(NO3)2
chất rắn Y gồm 3 kimloại.=>Ag ,Cu , Fe(Alpứ hết theo dãy Hoạt động KL, Al đứng trước Fe)
Cho Y vào dd HCl dư thấy giải phóng ra 0,07 gam khí => Fe pứ với HCl(vì Fe đứng trước H trong dãy hoạt động Kl)BT e : 2nFe(dư) = 2nH2 ó nFe = 0,07/2 = 0,035 mol
nFe (Pứ với dd X) = 0,05 – 0,035 = 0,015 mol
ADBT e : 3nAl + 2nFe = nAg(NO3) + 2nCu(NO3)2 ( Fe chỉ lên +2 khi pứ với HCL hoặc Kl mạnh đẩy
Cu2+(Cu(NO3)2 + 2e => Cu , Ag+1 (AgNO3) + 1e => Ag ) Giải PT tìm nAgNO3 = nCu(NO3)3 => CM :D
 
Top Bottom