hoá khó

Y

yuper

- Đề thiếu kìa bạn, là andehit no, đơn chức, bài này tui làm rồi mà :p ( nếu ko phải no thì làm = niềm tin )

[TEX]CH_2CHCHO[/TEX]: x
[TEX]CnH2nO[/TEX]: y

Ta có:

[TEX]^nO_2=0,1025[/TEX]
[TEX]^nCO_2=0,085[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^mH_2O=mO_2+mhh-mCO_2=3,28+1,72-3,74=1,26g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]^nH_2O=0,07[/TEX]

- Viết PT cháy ra ( bạn tự viết nhé )
\Rightarrow [TEX]^nCH_2CHCHO=nCO_2-nH_2O=0,015[/TEX] \Rightarrow[TEX]^mCH_2CHCHO=0,84[/TEX]

\Rightarrow [TEX]^mCnH2nO=0,88[/TEX]

\Rightarrow Số mol [TEX]CO_2[/TEX] của X tạo ra = [TEX]0,085-(0,015.3)=0,04[/TEX]

Từ PT cháy \Rightarrow [tex]\frac{0,88}{14n+16} = \frac{0,04}{n}[/tex] \Leftrightarrow [TEX]n=2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]CH_3CHO[/TEX]
 
Top Bottom