Hóa khó !!!

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S (có tỉ lệ mol 1 : 1), thu được 3,36 lít SO2 (đktc), chất rắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. Hấp thụ hết SO2 bằng dung dịch nước brom vừa đủ thu được dung dịch Z có nồng độ loãng. Cho Y vào dung dịch Z, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:

A. 11,2 gam. B. 3,2 gam. C. 1,6 gam. D. 14,4 gam.
 
A

acidnitric_hno3

: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S (có tỉ lệ mol 1 : 1), thu được 3,36 lít SO2 (đktc), chất rắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. Hấp thụ hết SO2 bằng dung dịch nước brom vừa đủ thu được dung dịch Z có nồng độ loãng. Cho Y vào dung dịch Z, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:

A. 11,2 gam.B. 3,2 gam.C. 1,6 gam.D. 14,4 gam
2FeS2 --> Fe2O3 + 4SO2
a-------------a/2---->2a
Cu2S ---> Cu2O + SO2
a-------------a-------->a
CÓ 2a + a = 0,15 => a = 0,05
SO2 + 2H2O + Br2 ---> H2SO4 + 2HBr
0,15-------------------------->0,15

Cu2O + H2SO4 ---->Cu + CuSO4 + H2O
0,05----> 0,05-------->0,05
3H2SO4 + Fe2O3 ----> Fe2(SO4)3 + 3H2O
0,075<-----0,025
Sau phản ứng thu được 0,05Cu => m = 3,2g
 
Top Bottom