Hóa khó

H

hoatraxanh24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,3 gam hỗn hợp A gồm Cu, Al, Mg tác dụng vừa đủ với dung dịch
latex.php
loãng 20% sau phản ứng con chất không tan B và 5,6 lít khí. Hòa tan hoàn toàn B trong
latex.php
đậm đặc nóng dư thu được 1,12 lít
latex.php
duy nhất. Tính% số mol kim loại trong hỗn hợp A. Tính khối lượng dung dịch
latex.php
20% đã dùng biết dùng dư 5% so với lượng phản ứng cần.
 
N

ngocthao1995

Bảo toàn e --> nCu=0,05

nAl=x

nMg=y

Ta có hệ phương trình

27x+24=8,3-0,05.64 và 3x+2y=0,5

--> x=y=0,1 mol

mH2SO4=(0,15+0,1).98=24,5g

--> mddH2SO4=122,5

Vì dùng dư 5% so với lượng cần --> mddH2SO4 cần=128,625g
 
K

kysybongma

[TEX]n_{Cu}=n_{SO2}=0,05[/TEX]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 27x+24y=8,3-0,05*64 = 5,1 \\ 1,5x+y=0,25 \end{array} \right.[/tex]
x=y=0,1-> % ....

[TEX]n_{H_2SO_4}=n_{H_2}=0,25[/TEX]

\Rightarrowm=0,25*98/20%+0,25*98*5%=.....
 
Top Bottom