hoá khó !

N

nayami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cần lấy bao nhiu gam nước và bao nhiu gam tinh thể hidrat co` CT XY.10H2O với k.lượng mol là 400 gam, để pha 1 dd bão hoà ở 90 độ C mà khi làm lạnh đến 40 độ C sẽ lắng xuống 0,5 mol tinh thể Hidrat có CT XY.6H2O?
( cho biết độ tan của muối khan XY ở 90 độ C là 90 gam, ỡ 40 độ C là 60 gam )

2) cho hh gồm MgO va` Al2O3. chia thành 2 phần bằng nhau mỗi phần có khối lượng la` 19,88 gam
P1 : t/dung với 200ml dd HCl đun nóng và khuấy đều. sau khi kết thúc pứ làm bay hơi cẩn thận thu được 47,38 gam c.rắn khan
P2 : t/dụng với 400ml dd HCl đã dùng ỡ thí nghiệm trên đun nóng và khuấy đều sau khi kết thúc phản ứng cũng làm bay hơi hh cuối cùng thu được 50,68 gam c.rắn khan
a) tính nồng độ mol dd HCl
b) tính phần trăm theo m của mỗi oxit trong hh A
 
T

thienthanlove20

2) cho hh gồm MgO va` Al2O3. chia thành 2 phần bằng nhau mỗi phần có khối lượng la` 19,88 gam
P1 : t/dung với 200ml dd HCl đun nóng và khuấy đều. sau khi kết thúc pứ làm bay hơi cẩn thận thu được 47,38 gam c.rắn khan
P2 : t/dụng với 400ml dd HCl đã dùng ỡ thí nghiệm trên đun nóng và khuấy đều sau khi kết thúc phản ứng cũng làm bay hơi hh cuối cùng thu được 50,68 gam c.rắn khan
a) tính nồng độ mol dd HCl
b) tính phần trăm theo m của mỗi oxit trong hh A

Phần 1:

MgO + 2HCl --> MgCl2 + H2O
(a).........2a...........a
Al2O3 + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2O
(b)...........6b............2b

40a + 102b = 19,88

95a + 133,5.2b = 47,38

=> a = 0,48 mol; b = 1/150mol

=> n_HCl = 2a + 6b = 1mol

=> CM_HCl = 1 : 0,2 = 5M

Phần 2:

40a + 102 b = 19,88

95a + 133,5 . 2b = 50,68

=> a = b = 0,14 mol

=> n_HCl = 2a + 6b = 1,12 mol

=> CM_HCl = 1,12 : 0,4 = 2,8 M

Cái phần trăm tự tính :D
 
Top Bottom