hóa khó

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ho 49,6 gam hỗn hợp X gồm Cu, Fe, Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng (dư), khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 2,4 gam kim loại không tan, 1,12 lít khí thoát ra (đktc) và thu được dung dịch Y. cho dung dịch NH3 tới dư vào dung dịch Y, lọc kết tủa rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 40 gam chất rắn khan. phần trăm khối lượng của Cu trong hỗn hợp X là:
A. 4,83 B. 20,64 C. 24,19 D. 17,74
ghi rõ trình tự các phản ứng xảy ra giùm nha
 
I

inujasa

ho 49,6 gam hỗn hợp X gồm Cu, Fe, Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng (dư), khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 2,4 gam kim loại không tan, 1,12 lít khí thoát ra (đktc) và thu được dung dịch Y. cho dung dịch NH3 tới dư vào dung dịch Y, lọc kết tủa rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 40 gam chất rắn khan. phần trăm khối lượng của Cu trong hỗn hợp X là:
A. 4,83 B. 20,64 C. 24,19 D. 17,74
ghi rõ trình tự các phản ứng xảy ra giùm nha
Quy đổi hh về Cu, Fe và O2, kim loại dư là Cu
64x+56y+32z=49,6-2,4=47.2
y=nFe=2nFe2O3=2.40/160=0,5
BTE
2x+2y=4z+0,05.2
=>x= 0,15
%Cu=(0,15.64+2,4).100/49,6=24,19%
 
K

kysybongma

Help me !

B1 : Hh X gồm [tex]Fe_xO_y[/tex] , Al. Tíên hành p/u nhiệt nhôm ( k0 có kk ) m(g) hh X .
Chia thành 2 phần :

P1: P/u NaOH dư -> 1,008 (l) [tex]H_2[/tex] + 5,04 (g) chất rắn

P2 : Có khối lượng 29,79 (g) tác dụng với [tex]HNO_3[/tex] dư - > 8,064 (l) khí NO ( sp duy nhất )

Giá trị m và CTPT oxit là
A : 39,72 và FeO C: 39,72 và Fe3O4

B: 38,91 và FeO D : 36,48 và Fe3O4
 
T

triaiai

câu hỏi trắc nghiệm

Bài 1) Thủy phân (môi trường axit) este có công thức phân tử nào dưới đây thu được sản phẩm chỉ chứa andehit glycolic HOCH2CHO và 1 axit cacboxylic
A) C5H6O4 B)C4H4O4 C)C4H6O4 D)C7H12O4

Bài 2) Có bao nhiêu tripeptit khi thủy phân hoàn toàn tạo hh gồm 3 amino axit là glyxin, alanin,valin
A)3 B)6 C) 12 D)9

Đốt cháy hoàn toàn este mạch hở E (chỉ chứa một loại nhóm chức) tạo bởi axit cacboxylic X và ancol Y thu nCO2 – n nước = 2 n E. Ancol Y td Na dư cho tỉ lệ mol n Y: n H2 = 1: 1 Chọn phát biểu đúng
A) Y là đồng đẳng của etylen glycol
B) X phải làm mất màu nước brom
C) Xà phòng hóa E có thể thu andehit hoặc xeton
D) Đốt cháy X cũng như Y đều thu n CO2 = n H2O.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom