hóa khó

T

tan75

A

ahcanh95

khử hoàn toàn m gam CuO và FexOy bằng CO thì thu được 2,04 g chất rắn X và hh khí Y ,cho hỗn hợp khí Y tác dung với Ca(OH)2 thì thu được 3,5g kết tủa ,cho X tác dung với HCL dư thì thu được 0,56 l H2 (dkt)FexOy là gì

2,04 gam chất rắn là Fe và Cu mà td HCL dc 0,56 lít H2 => mol H2 = mol Fe = 0,025 mol

=> m Cu = 2,04 - 0,025 . 56 = 0,64 => mol Cu = 0,01 mol

3,5 gam kết tủa là CaCO3 => mol CO2 = mol CaCO3 = 0,035 mol

=> mol CO2 = mol O ( trong o xit kim loại ) = 0,035 mol.

mol Cu = mol CuO = 0,01 => mol O trong FexOy = 0,035 - 0,01 = 0,025.

mol Fe = mol O ( = 0,025 ) => FeO
 
Top Bottom