hóa khó

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quá trình tổng hợp HNO3 đi từ không khí (50%thể tíchN2 và 20%thể tích O2) như sau:
N2--+O2--->NO--+O2---->NO2---+O2-->HNO3
a) tính lượng HNO3 tạo thành khi đi từ 89,6(l) không khí (ĐKTC)
trong hai trường hợp+hiệu suất cả qt là 80%
+hiệu suất của từng qt lần lượt là 60%,90%,80%
b) tính thể tích không khí(ĐKTC)cần lấy để thu được 1 tấn dung dịch HNO3 63%. Biết hiệu suất cả qt bằng 80%
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

quá trình tổng hợp HNO3 đi từ không khí (50%thể tíchN2 và 20%thể tích O2) như sau:
N2--+O2--->NO--+O2---->NO2---+O2-->HNO3
a) tính lượng HNO3 tạo thành khi đi từ 89,6(l) không khí (ĐKTC)
trong hai trường hợp+hiệu suất cả qt là 80%
+hiệu suất của từng qt lần lượt là 60%,90%,80%
b) tính thể tích không khí(ĐKTC)cần lấy để thu được 1 tấn dung dịch HNO3 63%. Biết hiệu suất cả qt bằng 80%

a)trong 89,6 lít không khí => V N2 = 71,68 lít => mol N2 = 3,2 => mol N = 6,4 mol

Vì hiệu suất 80% nên khi p/ứ về HNO3 => mol N = 80 % mol N ban đâu = 5,12 mol

TH2 cũng thế.

b) thu dc 1 tần HNO3 => mol HNO3 = 0,63 . 10^6 mol

Vi hiệu suất 80 % => mol N ban đâu = 0,7875 mol . 10^6 .

=> V N2 = 11,025 . 10^6 lít
 
Top Bottom