hoá khó

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2.79g hc hữu cơ Y rồi cho các sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g ,khối lượng bình KOH tăng 7.92 g.mặt khác lấy 1.86 g X đem đốt được 224ml khí N2 .Biết Y chỉ chứa 1 nguyên tứ nito .CTPT của Y là?
đáp án là C6H7N ^^
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

:|

đốt cháy hoàn toàn 2.79g hc hữu cơ Y rồi cho các sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g ,khối lượng bình KOH tăng 7.92 g.mặt khác đốt cháy 1 thể tích hơi hidrocacbon trên thu được 9 thể tích hh CO2 và H2O (cùng đk).CTPT của hidrocacbon là?

Chẳng hiểu đề thế nào nữa ,trên thì cho HCHC ,mà dưới thì cho hidrocacbon ?? ko hiểu ?
 
N

nhoc_maruko9x

Đúng là chả hiểu j hết. Có phải là hidrocacbon đâu.
mC + mH < m => có chứa nguyên tố khác, mà đốt chỉ tạo CO2 + H2O nên đó là O.
Từ dữ kiện đầu => CTTN: (C48H56O7)n ??? Chất j vậy?
 
Q

quynhan251102

đúng thật là đề bài có vấn đề.đọc xong thấy khó hiểu thiệt.bạn tác giả đâu rồi edit lại đề xem ^^
 
L

linhrom_kute

mí bạn cho mình xin lỗi nha!hihi!đề bị nhầm ^^
mí bạn bỏ lỗi cho mình nha!
 
H

hoangkhuongpro

đốt cháy hoàn toàn 2.79g hc hữu cơ Y rồi cho các sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g ,khối lượng bình KOH tăng 7.92 g.mặt khác lấy 1.86 g X đem đốt được 224ml khí N2 .Biết Y chỉ chứa 1 nguyên tứ nito .CTPT của Y là?
nCO2=0.18,nH2O=0.105nên m N trong hh là 2.79-0.18*12+0.105*2=0.42 nên nN=0.03
tỉ lệ C:H:N=6:7:1 thì CTPT là C6H7N
 
Q

quy9a18

Hóa CTPT

Mình thấy đề cũng hợp lí mà?
Ta tính được số mol H2O và CO2.
Khối lượng HCHC lúc đầu gấp 1.5 lần nên số mol N2 đầu cũng gấp 1.5 lần từ đó suy ra số mol N=0.03. Vậy m=0.42g. Vậy x:y:z=6:7:1. Phù hợp đề. Vậy HCHC là C6H7N.
 
N

nguyenvanha0123

sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g => bình tăng lên là nước
khối lượng bình KOH tăng 7.92 g. => đây là CO2 đã phan ứng đó mà
khi nào co bai hay thi viêt nhé
 
L

linhrom_kute

khi nào co bai hay thi viêt nhé
la sao bạn!thì bài này tui ko bik tui mới hỏi?bạn tháy ko hay thi đừng trả lời
 
L

linhrom_kute

"khi nào co bai hay thi viêt nhé"
y bạn la sao!tai bài này tui ko bjk tui mói hỏi!nếu bạn thấy ko hay thì đừng trả lời
 
Top Bottom