[hoa]khó wa' giải giùm với

H

hamj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xà phòng hoá 6,68g hh 2 este [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]HCOOCH_3[/TEX]=dd NaOH, thu được hh X gồm 2 ancol. đun nóng X với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đ [TEX]140^oC[/TEX] sau pu thu được m g [TEX]H_2O[/TEX] giá trị của m là
A.18,00 B.8,10 C.16,2 D.4,05
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Giả sử hỗn hợp ban đầu chỉ có HCOOCH3 suy ra mH2O=2.004 gam
Tiếp theo trường hợp chỉ có HCOOC2H5 suy ra mH2O=1.623gam
Tổng hợp lại 1.623 < mH2O < 2.004
Nói tóm lại chẳng có đáp án nào .
Ai cho ý kiến nhé
 
M

mrnguyentrung198

Do số mol H2O = 1/2 số mol ancol = 1/2 số mol este
Giả sư:
- Hỗn hợp chỉ có HCOOC2H5 thì mH2O = 0,812 gam
- Hỗn hợp chỉ có HCOOCH3 thì m H2O = 1,002 gam
Vậy 0,812 < m < 1,002
nên đề bài bạn đánh lên có lẽ đã sai rồi
Mong khi đánh đề hãy kiểm tra thật kĩ
thanks! ^^
 
H

hamj

đề đúng mà!
đó là đề thi ĐH năm vừa rồi--------------------------- sao lại sai đc nhở???
 
X

xxx131992

nếu là đề đại học năm nay thì sai đề oy` thì phải
tôi nhớ là đimetylamin với etylamin muh :|
 
T

thaison901

xà phòng hoá 6,68g hh 2 este [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]HCOOCH_3[/TEX]=dd NaOH, thu được hh X gồm 2 ancol. đun nóng X với H_2SO_4 đ 140^oC sau pu thu được m g H_2O giá trị của m là
A.18,00 B.8,10 C.16,2 D.4,05
140 độ thì tạo ete chứ đâu phải tách nước nhỉ /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
H

hamj

ko biết đâu chép từ đề ra đấy
mọi người giải giùm điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
C

chichi_huahua

bạn post đề sai oy'! bạn xem lại nha! Bạn coi lại câu 39 mã 175 nha! đề chính xác là thế này:
Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp 2 este [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX] và [TEX]CH_3COOCH_3[/TEX] bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp X với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc ở [tex]140^0 C[/tex], sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Tính m?
A.4,05
B.8,10
C.18,00
D.16,20
 
P

pttd

Câu 39: Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 oC, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là
A. 4,05. B. 8,10. C. 18,00. D. 16,20.


>>> đề năm vừa rồi tớ làm thử ko có câu đấy đâu,chỉ có câu này là dạng bài như thế thôi,bạn xem lại lần nữa đi,câu đấy bạn lấy ở đề thi năm nào...????? 2007,2008 hay 2009
 
C

chichi_huahua

ta có: [tex] \sum n=\frac{66,6}{74}=0,06[/tex]
bạn viết các p.ư xà phòng hoá.
[tex]3C_2H_5OH + 3CH_3OH ------> C_2H_5OCH_3 + (C_2H_5)_2O + (CH_3)_2O + 3H_2O[/tex]

=> m=8,1 .đáp án B
 
D

dinhphuong30

ban vui tinh' wa',de nay` sai oj`,
+ sai thứ nhất là 66.6g chứ ko phải 6.68g
+ sai thứ hai là etyl formiat và metyl axetat,OK!
GIẢI BÌNH THƯỜNG: SỐ MOL NƯỚC= ( SO MOL ANCOL)/2
ĐÁP ÁN 8.10G
DE DAI HOC NAM 2009 THÌ CÂU BẠN POST PHAI LA NHU VAY MỚI ĐÚNG
 
K

kien_kon

đề chắc thiếu oy............................................................................................
 
Top Bottom