hoá khó:tìm nguyên tố

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI:1
hoà tan hoàn toàn 146.25g kim loại R có hoá trị không đổi vào758.25g dung dịch
h2so4 loãng vừa đủ được 50.4 lít H2 (dktc) và dung dịch muối Y
1:tìm kim loại?
2:tính C% của dung dịch a xít vừa thu được và dung dịch muối Y?
3:tính khối lượng dung dịch Y và dung dịch R2(So4)2 10% để có được dung dịch muối Z có C% là 20%?:confused:

Bài 2:
X là hổn hợp CU và kim loại M.lấy 12g X tác dụng với dung dịch HCL dư được 2.24 lít khí (dktc).cho 12g hỗn hợp kim loại tác dụng với dung dịch H2SO4 dặc nóng dư được 1 khí.cho khí này hấp thụ vào 1 lít dung dịch NAOH 1M,phăn ứng xong cô cạn được 51.5d chất rắn khan.
tìm kim loại và %khối lượng kim loại ở X****************************????:eek:
 
L

lucmachthankiem

BÀI:1
hoà tan hoàn toàn 146.25g kim loại R có hoá trị không đổi vào758.25g dung dịch
h2so4 loãng vừa đủ được 50.4 lít H2 (dktc) và dung dịch muối Y
1:tìm kim loại?
2:tính C% của dung dịch a xít vừa thu được và dung dịch muối Y?
3:tính khối lượng dung dịch Y và dung dịch R2(So4)2 10% để có được dung dịch muối Z có C% là 20%?:confused:
a)Ta có phương trình
2R+nH2SO4=R2(SO4)n+nH2
nH2=2.25 mol nên nR=4,5/n
suy ra M=32.5n.
Nếu n=1 loại n=2 R là Zn n=3 loại
Vậy R là Zn.
b) Phương trình sẽ là
Zn+H2SO4=ZnSO4+H2
nH2=nH2SO4=2.25mol => mH2SO4=220.5g => C%
mdd=mZn+mH2SO4-mH2= ... rồi cũng suy ra nhé.
c) Muối Z là cái j?
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten

ha********************************************************************************************************************************************************************************************************************************?????????????///
 
Top Bottom