Hoá khó quá..

T

thanhgenin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm axetilen, propilen và metan
Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp X thu được 12,6 gam [TEX]H_2O[/TEX]
Mặt khác 5,6 lít hỗn hợp X (đktc) phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50 gam Brom
Thành phần phần trăm V của các chất trong hỗn hợp X là:

A. 37,5 % ;..................37,5 %;..................25%

B. 37,5 % ;......................25% ;......................37,5 %

C. 50% ;..........................25% ;..................... 25%

D. 25% ; .......................50% ; ......................25%
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

Hỗn hợp X gồm axetilen, propilen và metan
Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp X thu được 12,6 gam [TEX]H_2O[/TEX]
Mặt khác 5,6 lít hỗn hợp X (đktc) phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 50 gam Brom
Thành phần phần trăm V của các chất trong hỗn hợp X là:
A. 37,5 % ;..................37,5 %;..................25%

B. 37,5 % ;......................25% ;......................37,5 %

C. 50% ;..........................25% ;..................... 25%

D. 25% ; .......................50% ; ......................25%

[TEX]n_{H_2O}=0,7[/TEX]

bảo toàn khối lượng: [TEX]n_{CO_2}=n_C-\frac{11-0,7.2}{12}=0,8[/TEX]

Giả sử trong 11g X có [TEX]n_{C_2H_2}=x; n_{C_3H_6}=y;n_{CH_4}=z[/TEX]

[TEX]2x + 3y + z=0,8[/TEX]

[TEX]x + 3y + 2z = 0,7[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{2x + 3y + z}{x + 3y + 2z }=\frac{8}{7}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2x-y-3z =0[/TEX]

Giả sử trong 5,6l X có [TEX]n_{C_2H_2}=a; n_{C_3H_6}=b;n_{CH_4}=c[/TEX]

Do tỉ lệ các phần bẳng nhau \Rightarrow [TEX]2a -b -3c=0[/TEX]

[TEX]a + b + c=0,25[/TEX]

[TEX]2a + b=0,3125[/TEX]

[TEX]a=0,125; b=0,0625; c=0,0625[/TEX]
 
Top Bottom