Hóa khó nữa đây

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sliverbret

C

clover141

cậu nói vậy chả khác gì đánh đố người khác, nếu bạn cần vào google bấm 1 cái là ra ngay cần gì hỏi
 
C

clover141

Các phản ứng như sau
Giai đoạn 1: Điều chế Cu(OH)2
CaCO3 (t°) =>CaO+CO2
CaO+3C (3000°C) =>CaC2+CO
CaC2 + 2H2O => C2H2+ Ca(OH)2
C2H2 + H2O (xúc tác HgSO4 ở 80°C) => CH3CHO
CH3CHO + 1/2 O2 (xúc tác Mn2+) => CH3COOH
Cu + 1/2 O2 (Đun nóng) => CuO
CuO + 2CH3COOH => (CH3COO)2Cu + H2O
(CH3COO)2Cu + Ca(OH)2 => (CH3COO)2Ca + Cu(OH)2↓

Giai đoạn 2: Điều chế Glixêrin
2NaCl + 2H2O (điện phân dung dịch) => NaOH + H2 + Cl2
C2H2 + H2 (xúc tác Pd) => C2H4
C2H4 + H2O (t°) => C2H5OH
2C2H5OH (t°, xúc tác) => CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O + H2
CH2=CH-CH=CH2 + 2H2 => CH3-CH2-CH2-CH3
CH3-CH2-CH2-CH3 (Crắcking) => CH4 + CH2=CH-CH3
CH2=CH-CH3 + Cl2 (500°C) => CH2=CH-CH2Cl
CH2=CH-CH2Cl + H2O + Cl => CH2Cl-CHOH-CH2Cl
CH2Cl-CHOH-CH2Cl + 2 NaOH => CH2OH-CHOH-CH2OH + 2 NaCl

Giai đoạn 3: Điều chế đồng (II) Glixêrát
Cu(OH)2 + 2CH2OH-CHOH-CH2OH => đồng (II) Glixêrát + 2H2O
Mình chép trên yahoo! Hỏi và Đáp
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom