hóa khó nè

N

nguyenminhduc2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hh X gồm 3 chất hc, trong đó chất C có kl"g ptử lớn nhất nhưng nhỏ hơn 100đvC. A có kl"g ptử nhỏ nhất. Đốt hoàn toàn 3g X thu được 2,24l CO2 và 1,8g H2O. Cũng lượng X như trên có pứ vs lượng dư KL Na thu được 0.448l H2, các thể tích khí đo o83 dktc. Biết A,B,C có cùng CTTQ, số mol A,B,C trong X theo tì lệ 3:2:1. B,C có khả năng làm quỳ tím hóa đỏ.
1. Xđ CTPT, CTCT của A,B,C.
2. Tính % theo khối lượng các chất trong X
 
X

xuanthanha2

1.so mol CO2=H2O=0,1suy ra nO=0,1mol.suy ra nC:nH:nO=1:2:1suy ra CTTQ (CH2O)n .Vi MC<100 ->n<3,33.vay A la HCHO 3x mol, B la CH3COOH 2x mol, C laCH2OHCH2COOH hoac CH3CHOHCOOH xmol.
2.ta co 90x+120x+90x=3 --->x=0,01mol--->%A=%C=30%, %B=40%.
 
Top Bottom