hóa khó hóa nâng cao nè

T

thaoanhduong

L

ltvien

Đốt m(g) bột Fe trong bình đựng khí O2 thu được 7,36g chất rắn X cần Fe; FeO; Fe2O3 ; Fe3O4. Để hòa tan hỗn hợp X cần vừa đủ 0,12 mol H2SO4 thu được 0,224 (l) H2 (đktc). Tính khối lượng ( có 7 phương trình )
------------------------------------------------------------------------------
Ta có 0,12 mol axit sunfuaric \Rightarrow n $H^{+}$ = 0,24 mol
mà ta có số mol oxi = 2. mol $H^{+}$ \Rightarrow n oxi = 0,12 mol
\Rightarrow m oxi = 1,92 g
\Rightarrow m Fe trong bình đựng là = 7,36 - 1,92 = 5,44 g (số mol oxit là bằng tổng số mol của $Fe$ và tổng số mol của oxi )
 
Top Bottom