hóa khó hay dành cho cao thủ nè

L

long129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín dung tích không đổi 5,6 l đựng 5,405 g chất rắn X ( thể tích ko đáng kể ) chứa các nguyên tố C,H,O,N và 1 lượng O2 vừa đủ để đốt cháy hết X . Sau khi đốt cháy hoàn toàn X và giữ nguyên nhiệt độ bình ở 136, 5 (oC) thì áp suất trong bình là 2,1 atm , sau đó đưa nhiệt độ bình về 0 (oC) thì áp suất trong bình là 0,6 atm, khí còn lại trong bình có tỉ khối so với H2 là 19,34 . biết Nitơ bị cháy hết thành N2.
Xác định CTPT của X biết X có tỉ khối so với N2 là 27 /7
 
A

ahcanh95

Trong một bình kín dung tích không đổi 5,6 l đựng 5,405 g chất rắn X ( thể tích ko đáng kể ) chứa các nguyên tố C,H,O,N và 1 lượng O2 vừa đủ để đốt cháy hết X . Sau khi đốt cháy hoàn toàn X và giữ nguyên nhiệt độ bình ở 136, 5 (oC) thì áp suất trong bình là 2,1 atm , sau đó đưa nhiệt độ bình về 0 (oC) thì áp suất trong bình là 0,6 atm, khí còn lại trong bình có tỉ khối so với H2 là 19,34 . biết Nitơ bị cháy hết thành N2.
Xác định CTPT của X biết X có tỉ khối so với N2 là 27 /7

ban đầu có 3 khí là CO2,H2O và N2 có P = 2,1 atm.

nưng khi về 0 độ C thì H2O ngưng tự chỉ còn 2 khí N2 và CO2

có CT: P . V / ( 0,082 + T) , thay vào mấy cái kia thì tìm dc,

mol hỗn hợp khí ban đầu = 0,35 . mol hỗn hợp khí sau = 0,15.

=> mol H2O = 0,2 .

mol hỗn hợp khí sau = 0,15 . có tỉ khối so với H2 = 19,34 => mol CO2 = 0,05 . mol N2 = 0,1

biết mol H = 0,4 . mol N = 0,2 . mol C = 0,05

=> mol O = 0,1 ( 5,405 gam ban đầu là C, H, O , N mà biết mol 3 cái rồi bảo toan m =>m O)

=> CT: ( CH8O2N4)n. Vì X có tỉ khối so với N2 là 27 /7 => M X = 108 => n = 1

=> CT: CH8O2N4

 
Top Bottom